Hỏi đáp du học

Danh sách các chuyên ngành học được chọn nhiều nhất bởi du học sinh Anh

Với nhiều trường đại học có lịch sử lâu đời và nổi tiếng trên toàn thế giới như Oxford, Cambridge… du học Anh từ xưa tới nay vẫn là một trong những điểm đến du học hấp dẫn nhất thế giới. Với danh sách các chuyên ngành phong phú đa dạng mà các trường đại học Anh đưa ra, thật khó để quyết định đâu là ngành học hot nhất. Nhưng có lẽ bạn sẽ phải ngạc nhiên với danh sách các chuyên ngành học được chọn nhiều nhất bởi du học sinh Anh dưới đây.

Danh sách các chuyên ngành học được chọn nhiều nhất bởi du học sinh Anh

Du học Anh cùng công ty tư vấn du học New Ocean
Du học Anh cùng công ty tư vấn du học New Ocean

Sinh học biển

Có lẽ bạn cũng đang cảm thấy lạ với chuyên ngành học này và tự hỏi tại sao các bạn du học sinh Anh tại sao lại chọn một chuyên ngành “không thấy gì nổi bật” như thế?

Thực chất, với các bạn du học sinh Anh thì đây lại là một trong những sự lựa chọn hàng đầu. Nguyên nhân là do, Anh là một đảo quốc và là nơi sinh sống của nhiều loài sinh vật biển phong phú. Ngoài ra, đất nước Anh sở hữu cơ sở vật chất tiên tiến nhất thế giới được đầu tư riêng cho ngành học này.

Anh cũng được đánh giá là cái nôi đào tạo các chuyên gia hàng đầu cho ngành sinh học biển. Trong số 20 trường đại học hàng hàng đầu về khoa học biển có tới 5 ngôi trường đại học Anh góp mặt (theo kết quả của QS World Universities), trong đó có thể kể tới như: trường Đại học Aberdeen, trường Đại học Plymouth và trường Đại học Queen Mary.

Y khoa

Rất nhiều những khám phá y khoa quan trọng của thế giới được tiến hành tại Anh và đây cũng được xem như là bệ phóng đào tạo của những bác sĩ, nhà khoa học y khoa hàng đầu của thế giới.

Dù bạn đang tìm kiếm các chương trình y học mang chiều sâu lâm sàng, nghiên cứu về sự phát triển của mạng lưới y khoa toàn cầu hay tìm kiếm cơ hội tiếp cận với các giáo sư, nhà nghiên cứu giỏi nhất thế giới về lĩnh vực y khoa thì chắc chắn các trường y tại Anh hoàn toàn có thể đáp ứng được cho bạn.

Khoa học máy tính

Chọn học ngành khoa học máy tính khi du học Anh
Chọn học ngành khoa học máy tính khi du học Anh

Vương quốc Anh vẫn luôn có công trong việc phát triển ngành máy tính và đưa ra những sáng kiến vượt bậc trong thế kỷ 21. Các trường đại học tại đây là những trường đầu ngành về khoa học máy tính, với rất nhiều phòng ban nghiên cứu và hợp tác với những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này.

Cơ hội là vô vàn và với việc học tập tại Vương quốc Anh, bạn được đảm bảo sẽ nhận được những bài giảng xuất sắc ở những ngôi trường đại học Anh vẫn giữ vững được vị trí trong bảng xếp hạng 100 trường hàng đầu thế giới.

Khoa học thống kê

Khoa học thống kê vốn là ngành học sử dụng các phương pháp toán học và thống kê để đánh giá rủi ro cho các doanh nghiệp và các ngành công nghiệp. Mà Anh lại là quốc gia có thể mạnh trong các ngành đào tạo về toán học, tin học, tài chính, kinh tế. Do vậy khoa học thống kê chắc chắn là thế mạnh nổi bật mà các trường đại học tại Anh đang sở hữu.

Tâm lý học

Anh là quê hương của một số nhà tâm lý học hàng đầu thế giới và điều này đã góp phần nâng cao giá trị cho các chương trình đào tạo tâm lý học tại Anh được quốc tế công nhận. Sinh viên du học Anh ngành tâm lý học có thể nghiên cứu về di truyền học hành vi hay thần kinh học.

Sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lý học ở Anh ngoài cơ hội việc làm trong ngành này ra cũng có thể chuyển tiếp vào các lĩnh vực công cộng và tư nhân trong các vai trò như nhân sự, công tác xã hội, chăm sóc sức khoẻ tinh thần, trị liệu tâm lý, quảng cáo, marketing và giảng dạy.

Thiết kế thời trang

Thủ đô London sôi động, trái tim của cả đất nước Anh, vẫn luôn là giấc mơ thời trang cho các nhà thiết kế thời trang bên cạnh những kinh đô thời trang khác như Paris hay New York, do vậy không có lý gì các bạn sinh viên quốc tế không tới Anh để theo học chuyên ngành này.

Một số tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo ngành thiết kế thời trang tại Anh có thể kể ra ở đây như: Coventry University London Campus, Glasgow Caledonian University và University of the Arts London.

Còn bạn, bạn đã chọn được cho mình một chuyên ngành để theo học khi du học Anh chưa? Đừng lo lắng nếu chuyên ngành yêu thích không xuất hiện trong danh sách các chuyên ngành học được chọn nhiều nhất bởi du học sinh Anh ở trên vì cho dù không ở trong danh sách này thì cũng không có nghĩa là chuyên ngành đó không có chất lượng giáo dục cao. Chỉ đơn giản là vì sở thích của mỗi người là khác nhau thôi. Cứ quyết tâm và bạn rồi sẽ thành công.

Nhớ đến với công ty tư vấn du học New Ocean để được tư vấn thêm về chương trình du học Anh 2018.

Theo Mai Trang.

Đăng bình luận