Bậc Đại Học

Đại học Manchester trường danh tiếng bậc nhất nước Anh

Tháng 10 năm 2014, Đại học Manchester chính thức ra đời sau sự sáp nhập của Đại học Victoria và UMIST. Vì vậy khi nói về lịch sử của Đại học Manchester người ta có thể tính từ năm 1824 – thời điểm Đại học UMIST được thành lập. Trải qua hơn 180 năm phát triển, đến nay Đại học Manchester là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất Vương Quốc Anh và trên toàn thế giới về lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu. Nếu có ý định du học Anh nhất định bạn nên tìm hiểu về ngôi trường danh tiếng này.

Cổng Đại học Manchester
Cổng Đại học Manchester

Trường có nhiều cơ sở đặt tại các thành phố khác nhau trên toàn nước Anh. Tuy nhiên, cái tên Manchester được lấy từ địa danh cơ sở chính của trường tọa lạc – thành phố Manchester.

Những điều tự hào của Đại học Manchester

Với bề dày giảng dạy của mình, Đại học Manchester tự hào là ngôi trường có thành tích nhiều bậc nhất Vương Quốc Anh.

Theo thống kê, 25 người đoạt giải Nobel là những giảng viên và cựu sinh viên của Đại học Manchester. 92% số sinh viên ra trường có thể có được việc làm và một số sinh viên đã trở thành những người nổi tiếng như: Benedict Cumberbath, Roberto Martinez…

Benedict Cumberbath trong seri phim Sherlock nổi tiếng
Benedict Cumberbath trong seri phim Sherlock nổi tiếng

Trường được xếp hạng 05 tại Anh, hạng 09 tại Châu Âu và hạng 48 trên thế giới.

Thông thường mỗi trường chỉ có tầm 5 ngành học thế mạnh nhưng Đại học Manchester không theo quy luật đó. Trường có các ngành học thế mạnh trên tất cả các lĩnh vực giúp học sinh thoải mái lựa chọn lĩnh vực yêu thích của mình. Các ngành học bao gồm: Kinh tế, Thương mại, Kinh doanh, Tài chính, Kỹ thuật, Luật, Công nghệ Thông tin, Khoa học Máy tính, Y khoa, Sức khỏe, Dược, Kiến trúc, Khoa học, Nghệ thuật, Thiết kế…

Phòng triển lãm nghệ thuật Whitworth
Phòng triển lãm nghệ thuật Whitworth

Về cơ sở vật chất, trường hiện có hơn 50 viện bảo tàng và phòng triển lãm ở Greater Manchester. Tuy nhiên nổi tiếng hơn cả phải kể đến 2 phòng triển lãm nghệ thuật Whitworth và viện bảo tàng Manchester.

Thư viện của trường Đại học Manchester cũng là một trong 3 thư viện lớn nhất ở Vương quốc Anh và là thư viện có khuôn viên rộng lớn nhất. Nó có thể đáp ứng nhu cầu học tập của hơn 40.000 sinh viên và 4.000 nghiên cứu sinh. Nó cũng bao gồm thư viện John Rylands ở trung tâm thành phố Manchester, nơi có những bộ sưu tập hơn 5.000 tuổi.

John Rylands - thư viện nổi tiếng bậc nhất Đại học Manchester
John Rylands – thư viện nổi tiếng bậc nhất Đại học Manchester

Thư viện của trường cũng được trang bị những không gian thư giãn dành cho sinh viên như phòng trà, phòng thư giãn. Wifi được sử dụng miễn phí, không gian được thiết kế một cách hài hòa nhằm tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.

Những trải nghiệm phải thử khi trở thành sinh viên Đại học Manchester

Chắc hẳn cái tên Manchester đã không còn xa lạ với người hâm mộ bóng đá. Đây chính là quê hương của câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng khắp thế giới Manchester United.

Đến với Manchester ngoài việc được thưởng thức những trận bóng đỉnh cao mỗi cuối tuần, bạn nên tặng mình thời gian để thưởng thức các món ăn ngon nhất từ hơn 300 nhà hàng.

Khu phố Tàu Manchester
Khu phố Tàu Manchester

Với những du học sinh Châu Á, khi nhớ nhung hương vị quê nhà hãy tìm đến khu phố Tàu. Khu phố Tàu ở đây lớn nhất so với các thành phố khác tại Anh và nơi đây còn có hàng loạt siêu thị của người Châu Á, giúp sinh viên quốc tế – đặc biệt là sinh viên Châu Á tìm thấy những món ăn quen thuộc của quê hương mình.

Đăng bình luận