Bậc Đại Học

Đại học Durham – trung tâm giáo dục hàng đầu Châu Âu

Thuộc top 3 trường đại học lâu đời nhất nước Anh và là một trong những trung tâm đào tạo hàng đầu thế giới, Đại học Durham được thế giới ghi nhận như trường đại học “hình thành từ quá khứ – định hình nên tương lai” và là trung tâm giáo dục hàng đầu Châu Âu.

1. Giới thiệu chung về Đại học Durham

Đại học Durham - ngôi trường hàng đầu nước Anh
Đại học Durham – ngôi trường hàng đầu nước Anh

Đại học Durham là một trường đại học ở thành phố Durham, đông bắc Anh Quốc. Đại học Durham được thành lập năm 1832 và được giữ nguyên tên gọi cho đến ngày nay. Đây là một trong số các trường đại học đầu tiên của Anh Quốc và được cho là trường đại học lâu đời thứ ba của Anh Quốc sau Đại học Oxford và Đại học Cambridge.

Đại học Durham bao gồm nhiều khoa trung tâm, các trường nhỏ hơn và 16 college trực thuộc. Các trường nhỏ hơn và các khoa phụ trách việc giáo dục, đào tạo và nghiên cứu còn các college chịu trách nhiệm về đời sống và phúc lợi của sinh viên.Theo nhận xét của Times Good University Guide: “được thành lập như một lựa chọn hàng đầu ngoài Oxford và Cambridge”, Durham thu hút “một phần lớn những sinh viên giỏi và xuất sắc” theo học khi muốn du học Anh.

Đại học Durham được chia thành hai Campus: Durham City campus và Queens Campus, Stockton. Hai campus được nối với nhau bằng hệ thống xe bus miễn phí chạy thường xuyên tất cả các ngày trong tuần.

2. Những điều tuyệt vời của Đại học Durham

Chương trình đào tạo hàng đầu thế giới

Đại học Durham được xếp hạng 4 (theo The Complete University Guide 2012) và xếp thứ 6 (theo The Times Good University Guide 2010/11) trong 116 trường đại học của nước Anh. Trên phương diện từng ngành đào tạo, Đại học Durham cũng đứng ở vị trí top 5 – top 10 các trường đại học trên nước Anh , ở hầu hết các ngành thuộc lĩnh vực Khoa học Tự Nhiên, Khoa học Xã hội, Nghệ thuật, Nhân văn và trong top nổi bật về ngành Lịch sử. Nằm trong top 5 các ngành đào tạo (theo The Complete University Guide 2012) bao gồm: Khảo cổ học; Sinh vật học; Hóa học; Lịch sử cổ điển; Anh ngữ; Pháp Ngữ; Đức ngữ; Địa lý học… Chính vì vậy, khi theo học tại Đại học Durham bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với tư tưởng học thuật hàng đầu thế giới, được giảng dạy bởi những giảng sư hàng đầu trong lĩnh vực của họ – những người đã tạo nên sự khác biệt vượt bậc thông qua kinh nghiệm đào tạo và nghiên cứu.

Chuyên ngành đào tạo đa dạng, gắn liền với thực tiễn

Đại học Durham có tỉ lệ hoàn tất chương trình đào tạo đứng thứ 3 tại Anh, sau Đại học Oxford và Đại học Cambridge. Trường đồng thời nằm trong top 4 trường đại học có cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp. Tiêu chuẩn đầu vào của trường cũng ở vị trí cao. Durham mang đến cho sinh viên những thách thức trong môi trường học tập tiên tiến thông qua phương pháp giảng dạy, nghiên cứu kết hợp với cơ hội phát triển kỹ năng cá nhân.

Cơ hội tìm được việc làm cao

Bằng cấp của Đại học Durham được đánh giá cao: sau tốt nghiệp, 87% sinh viên của trường tìm được việc làm trong vòng 6 tháng và 13% sinh viên dành thời gian du lịch mở mang tri thức.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất hiện đại của Đại học Durham
Cơ sở vật chất hiện đại của Đại học Durham

Thư viện của trường được thành lập vào năm 1833 bắt đầu với 160 mục sách được tặng bởi giám mục xứ Durham. Ngoài hệ thống thư viện trường các trường cao đẳng cũng có thư viện riêng được mở cửa 24 giờ mỗi ngày tất cả các ngày trong tuần. Rất nhiều khoa và trường trực thuộc của Durham cũng có thư viện tra cứu riêng.

Môi trường học tập an toàn, thuận lợi

Đại học Durham là một trường đại học có 14 trường thành viên tại thành phố Durham và 2 trường ở Queen thuộc thị trấn Stockton-on-Tees. Các trường thành viên hoạt động với ý thức cộng đồng mạnh mẽ nhằm chăm sóc, hỗ trợ cho sự phát triển sinh viên dưới nhiều hình thức thể thao, nghệ thuật và công tác xã hội – trường học như là một ngôi nhà thứ hai của sinh viên. Và chỉ mất mười phút để đi đến thành phố lớn Newcastle bằng xe lửa, sinh viên sẽ tìm thấy một loạt các lựa chọn giải trí và mua sắm. Đại học Durham thực sự mang đến những điểu kiện tốt nhất cho học tập và thư giãn.

3. Các ngành học tại Đại học Durham

Đại học Durham gồm 3 bậc học với các  chuyên ngành đào tạo sau:

 • Accounting
 • Finance
 • Finance & Investment
 • Management
 • HRM
 • TESOL
 • Marketing
 • Law
 • Entrepreneurship
 • Architecture/Civil Engineering
 • Business/Management
 • Computing/IT
 • Economics

4. Học phí theo học tại trường

Theo học tại Đại học Durham bạn cần chuẩn bị mức tài chính sau:

 • Đại học: £10,560 – £14,865
 • Sau Đại học: £ 11.400 – £15.000
 • MBA : £ 18.000
 • Chi phí ăn ở: £ 5.000 – 6.000/năm

Với những thông tin trên, Tư vấn du học New Ocean hy vọng cung cấp cho bạn những thông tin thú vị, bổ ích cho hành trình du học Anh sắp tới.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suấthọc bổng du họcgiá trị !

Đăng ký du học

 

Đăng bình luận