Tin tức du học

Du học Anh: Đại học Cambridge đưa kỳ thi tuyển sinh đầu vào trở lại

Ngôi trường đại học danh tiếng Cambridge cảm thấy khó khăn khi phải chọn ra những ứng viên thông minh nhất bởi có quá nhiều thí sinh giành điểm tuyệt đối ở chứng chỉ A-level. Thế nên phương án tuyển sinh đầu vào có thể sẽ quay lại trong hình thức tuyển sinh của ngôi trường danh tiếng này.

Bạn đã sẵn sàng tiếp nhận phương thức tuyển sinh đầu vào của Đại học Cambridge như trước khi du học Anh chưa?

Đại học Cambridge đứng đầu bảng 10 trường tuyển sinh khắt khe nhất ở Anh
Đại học Cambridge đang xem xét quay lại phương pháp tuyển sinh truyền thống.

Chứng chỉ A-level trước đây là điều kiện bắt buộc khi thí sinh nộp hồ sơ đăng ký vào trường. Tuy nhiên, Đại học Cambridge đang xem xét lại việc mở kỳ thi tuyển sinh đầu vào vì có quá nhiều ứng viên đạt điểm tuyệt đối ở chứng chỉ A-level. Theo đề xuất, các ứng viên sẽ có 45 phút để viết một bài luận. Đồng thời cũng sẽ có một bài kiểm tra khả năng tư duy và kiểm tra năng khiếu ngôn ngữ. Nhiều khả năng kỳ thi sẽ được tổ chức vào tháng 11. Một phát ngôn viên đại học cho biết: “Trường vẫn đang xem xét tất cả các lựa chọn và chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Chúng tôi đã tổ chức kiểm tra thử cho một số đối tượng. Chúng tôi cũng đang tìm cách lựa chọn bài kiểm tra tương tự với A-level để có thể áp dụng rộng rãi.”

Sir Richard Evans – giáo sư Lịch sử tại Cambridge, Chủ tịch Wolfson College, cảnh báo những thí sinh lớn tuổi đăng ký học sẽ gặp nhiều khó khăn.

Lý giải chi việc làm của mình, lãnh đạo trường, Đại học Cambridge – ngôi trường nằm trong top 03 thế giới cho biết họ đang cảm thấy khó khăn khi phải chọn ra những ứng viên thông minh nhất bởi rất nhiều thí sinh đạt điểm A* hoặc A.

 Động thái này đã làm dấy lên lo ngại rằng những học sinh học tại các trường công lập sẽ gặp bất lợi. Bởi theo họ, những học sinh học trong các trường công lập sẽ gặp nhiều khó khăn nếu bài kiểm tra đầu vào được áp dụng tại Cambrigde, bởi những học sinh theo học tại các trường tư rất có thể sẽ được theo học những chương trình đặc biệt được thiết kế riêng để “luyện” thi.

Barbara Sahakian, giáo sư môn Tâm thần Thực nghiệm tại Cambridge, cho biết: “Những gì chúng ta quan tâm là kết quả kỳ thi A-level liệu có khách quan để đánh giá trình độ thí sinh hay không. Có nhiều học sinh đạt điểm số rất cao nhưng không phải tất cả trong số họ đều đạt điểm tốt trong những năm học trước. Vì vậy rất khó để phân biệt giữa các ứng cử viên.”

Nhận thức được điều này, một số trường tư thục đã “nhanh nhạy” chuyển hướng đào tạo, chuyển từ chương trình A-level thành một trong hai chương trình Tú tài Quốc tế hoặc Pre U.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận