Kinh Nghiệm Du Học

Đặc biệt với khóa học dầu khí tại Anh

Sự gia tăng nhanh chóng của các ngành công nghiệp và sư phát triển của kinh tế và khoa học kỹ thuật là động lực mạnh mẽ cho sự phát triển của công nghiệp hóa dầu trên khắp thế giới. Điều này đã thu hút rất nhiều bạn trẻ đam mê và theo đuổi lĩnh vực hấp dẫn này. Để giúp các bạn có được những kiến thức chuyên môn thật vững chắc, nhiều trường đại học đã đầu tư phát triển ngành học này đặc biệt với các khóa học dầu khí tại Anh bạn sẽ nhận được nhiều điều giá trị.

Giới thiệu về ngành công nghiệp dầu khí

Khóa học dầu khí tại Anh

Hiện nay, ngành công nghiệp dầu khí đang là một lĩnh vực mới mẻ và hấp dẫn. Theo học và làm việc trong lĩnh vực này, bạn sẽ có nhiều cơ hội đi tới mọi nơi trên thế giới, làm việc tại nhiều cơ sở với trình độ phát triển kỹ thuật dầu khí khác nhau. Đặc biệt với tình trạng “khát” nguồn năng lượng này trên thế giời hiện nay, cơ hội việc làm và phát triên cho bạn sẽ chẳng bao giờ thiếu.

Tìm hiểu qua bạn sẽ nhận thấy, các kỹ sư dầu khí là những người có nhiệm vụ chính trong việc đảm bảo nguồn cung cấp dầu mỏ cho thế giới, bên cạnh sự cân bằng và thân thiện với môi trường vẫn phải đặt lên hàng đầu.

Chính trong điều kiện khát nhân lực và yêu cầu nhân lực có trình độ chuyên môn cao, cho nên mức lương khởi điểm của các bạn trong lĩnh vực công nghiệp dầu khí có xu hướng cao hơn nhiều so với những ngành nghề khác. Tất nhiên mức lương này cũng còn phụ thuộc vào công ty bạn làm việc đang ở mức độ nào, công ty mang tầm quốc tế hay khu vực. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì những cử nhân có chuyên môn và kinh nghiệm sẽ có cơ hội nhận mức lương trung bình cao hơn những người mới bắt đầu.

Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực dầu khí

Tham gia vào thị trường lao động của lĩnh vực dầu khí, công việc của bạn có thể sẽ là phát hiện và duy trì nguồn cung cấp dầu mỏ và khí đốt của thế giới. Bằng cấp của bạn sẽ mở ra những cơ hội việc làm cho chính bản thân trong ngành công nghiệp năng lượng này. Cho dù bạn có làm việc trong văn phòng, phòng thí nghiệm hay trong công việc khác như: địa chất dầu khí, kỹ sư hồ chứa, kỹ sư sản xuất hay kỹ sư khoan, … bạn sẽ chẳng bao giờ thấy thiếu đi sự thú vị trong những công việc này.

Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành dầu khí tại Anh

Những yê cầu đầu vào của các khóa học dầu khí tại Anh

Các trường đại học tại Anh sẽ tìm kiếm các sinh viên theo chuyên ngành toán học, hoặc các ngành khoa học khác như:

  • Kỹ sư Hóa học
  • Kỹ sư Xây dựng
  • Khoa học Trái đất
  • Kỹ sư cơ khí
  • Kỹ sư dầu khí

Đó chính là những ngành nghề có nhiều cơ hội để đăng ký dự tuyển vào các khóa học dầu khí tại Anh hoặc xin các suất học bổng du học ở lĩnh vực này.

Một yêu cầu khác bạn cần quan tâm khi theo học ngành dầu khí tại Anh đó chính là trình độ ngoại ngữ. Đối với sinh viên quốc tế có mong muốn theo học ngành dầu khí ở bậc đại học cần đạt điểm IELTS tối thiếu là 6.0 ở cả 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết và tất nhiên với tổng điểm 6.5 bạn sẽ chắc chắn đạt yêu cầu của mọi trường tại Anh.

Bạn có thể theo học khóa dầu khí tại Anh ở đâu?

Để có cơ hội được học tập và đào tạo trong môi trường chuyên sâu về ngành dầu khí tốt nhất, bạn có thể lựa chọn một trong các trường đại học dầu khí ở Anh hàng đầu sau đây:

Imperial College London

Heriot – Watt

University of Manchester

University of Aberdeen

University of Leeds

University of Birmingham

University of Bath

Newcastle University

University of Surrey

University of Cambirdge

Hy vọng với những thông tin tư vấn du học trên đây, các bạn đã có thêm những lựa chọn và gợi ý mới, hấp dẫn và giá trị cho kế hoạch học tập của mình!

Theo: Minh Nguyệt

Đăng bình luận