Câu Chuyện Du Học

Cuộc sống của du học sinh ở London như thế nào? (Phần 1)

Với dấu mốc 19 triệu du khách vào năm ngoái, không ai có thể nghi ngờ về tính sôi động, năng động, thú vị và đa dạng về văn hóa để trải nghiệm. Là điểm đến mơ ước của nhiều bạn học sinh mong muốn du học Anh, London cũng đón hàng ngàn lượt du học sinh quốc tế mỗi năm. Vậy cuộc sống của du học sinh ở London như thế nào?

Hàng ngàn lựa chọn dành cho bạn

Du học Anh cùng công ty tư vấn du học New Ocean
Du học Anh cùng công ty tư vấn du học New Ocean

Thú thật, nếu bạn quyết định học tập tại thủ đô của đất nước Anh mà lại chưa xác định được mình muốn học gì và học ở đâu thì bạn sẽ bị choáng ngợp bởi hàng ngàn sự lựa chọn xung quanh.

Ở London, có đến hơn 40 trường đại học Anh nổi tiếng tập trung trong thành phố London, đưa ra danh sách hàng trăm sự lựa chọn về chương trình học. Hãy làm quen rồi đưa ra quyết định về chuyên ngành, chương trình học càng sớm càng tốt để thu hẹp danh sách lựa chọn này.

Và đương nhiên, chỉ ở London và tìm hiểu về chương trình học ở đây thì bạn mới biết có bao nhiêu sự lựa chọn mới mẻ dành cho các bạn du học sinh. Liệu ai đã từng tưởng tượng về khóa học BA dành cho ngành thiết kế con rối? Thật lạ nhưng lại là sự thật ở London.

Đừng để bị lạc giữa London

Cuộc sống của du học sinh ở London
Cuộc sống của du học sinh ở London

London khá lớn. Nhờ đó, chắc chắn bạn sẽ tìm được một nơi ở phù hợp với điều kiện, sở thích và nhu cầu của bản thân. Nhưng câu hỏi ở đây là, là một du học sinh lần đầu đặt chân tới thành phố nhộn nhịp này, phải mất bao lâu bạn mới tìm kiếm được chỗ ở hợp ý?

May mắn thay, hầu hết các trường đại học Anh ở thủ đô đều có trung tâm hỗ trợ du học sinh với dịch vụ tuyệt vời. Đừng ngại ngần liên lạc với họ để được tư vấn chọn chỗ ở. Những khu vực có mức độ an ninh cao, tập trung nhiều du học sinh và chi phí hợp lý luôn là sự lựa chọn hàng đầu để sống và bắt đầu tìm hiểu về văn hóa Anh và các địa điểm du lịch nổi tiếng xung quanh như tháp đồng hồ Big Bang đấy!

Google Maps cũng sẽ trở thành người bạn thân thiết với cuộc sống của du học sinh ở London. Chỉ với chiếc điện thoại trong tay, bạn sẽ không bao giờ lo lắng lạc đường trong những ngày đầu bỡ ngỡ.

Trên đây là phần 1 của loạt bài về cuộc sống của du học sinh ở London. Trong phần 2 sẽ có những thông tin gì chờ đợi bạn? Nhớ đón đọc nhé!

Và hãy nhớ đến với công ty tư vấn du học New Ocean để nhận được sự tư vấn tận tình nhất về chương trình du học Anh Quốc đồng thời cập nhật cho mình những thông tin học bổng mới nhất.

Theo Mai Trang.

Đăng bình luận