404 Not Found


nginx
Có thể du học Anh khi chưa xong thủ tục?
Hỏi đáp du học

Có thể du học Anh khi chưa xong thủ tục?

Liệu bạn đã bao giờ nghĩ đến cơ hội phỏng vấn trực tiếp tại trường đại học khi du học Anh hay chưa? Và liệu bạn có thể tới Anh du học khi chưa qua vòng phỏng vấn tại Việt Nam. Hãy cùng New Ocean giải đáp những thắc mắc về việc liệu có thể du học Anh khi chưa xong thủ tục không nhá.

Có thể đi du học Anh khi chưa hoàn thành xong thủ tục?

Có thể đi du học Anh khi chưa hoàn thành xong thủ tục?

Có thể tới du học Anh khi chưa xong thủ tục tại Việt Nam?

Từng có bạn gửi thắc mắc về cho New Ocean như sau: “Tôi chuẩn bị du học tại Vương quốc Anh nhưng vẫn chưa hoàn tất thủ tục nhập học, vậy tôi có thể đến Anh để tham dự phỏng vấn vào một trường nào đó được không?” Đây là một trong những trường hợp ít ỏi khi du học Anh. Nhưng liệu trường hợp này có được đồng ý chấp nhận hay không?

Tư vấn du học Anh khi chưa xong thủ tục từ New Ocean

Mặc dù trường hợp du học Anh khi chưa xong thủ tục là rất hiếm nhưng không phải không thể xảy ra. Có mốt số bạn học sinh vẫn có thể tới Anh để tham dự buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà trường trước khi vào nhập học. Nhưng với những trường hợp này các bạn nên xử lý như thế nào? Liệu những kinh nghiệm du học Anh sau đây có thể giúp bạn giải quyết vấn đề?

Theo quy định sinh viên vẫn có thể đến Anh để tham dự buổi phỏng vấn trước khi được nhận học vào trường đại học Anh mà bạn đã lựa chọn. Tuy nhiên, để có thể làm được điều này, bạn cần nhận được sự cho phép nhập cảnh vào Anh với tư cách là sinh viên tương lai (có nghĩa là bạn sẽ không xin visa du học Anh như các sinh viên chính thức khác và cũng không xin visa du lịch vào Anh.

Kinh nghiệm du học Anh khi chưa hoàn thành xong thủ tục

Kinh nghiệm du học Anh khi chưa hoàn thành xong thủ tục

Điều kiện để xin visa sinh viên tương lai tại Anh đó là bạn phải đưa ra được bằng chứng về việc một trường đại học Anh đồng ý mời bạn sang phỏng vấn và nhập học. Bạn có thể đưa ra bức thư mời sang Anh phỏng vấn từ nhà trường chẳng hạn.

Tấm visa sinh viên tương lai tại Anh có giá trị tối đa trong vòng 6 tháng. Vì vậy bạn cần lên kế hoạch và thu xếp thời gian hợp lý để sang Anh tránh trường hợp visa hết hạn và chưa phỏng vấn xong.

Sau khi phỏng vấn thành công và bạn được nhận học vào trường, bạn cần gia hạn thời gian lưu trú tại Anh và chuyển từ visa sinh viên tương lai sang visa sinh viên. Để có thể chuyển đổi visa du học Anh bạn không cần thiết phải rời khỏi nước Anh. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chí phí cũng như không gián đoạn việc học tập của bạn tại Anh.

Như vậy có thể thôi trong một số trường hợp bạn vẫn có thể đi du học Anh khi chưa xong thủ tục. Điều quan trọng là hãy chuẩn bị thật tốt cho chuyến du học Anh này của mình để bạn có thể thành công dù hoàn cảnh như thế nào đi chăng nữa.

Đăng bình luận