Nền Giáo Dục

Cơ hội việc làm khi du học Anh trường Đại học Ulster

Là một trong những trường đại học tiêu biểu tại Vương quốc Anh, Đại học Ulster là trường đại học tổng hợp đa ngành, tiền thân của trường là New University of Ulster thành lập năm 1845. Học tập tại ngôi trường này bạn không chỉ có cơ hội lĩnh hội những kiến thức sâu rộng khi du học Anh mà còn có thể nhận được những học bổng hấp dẫn từ ngôi trường này.

1.  Giới thiệu về trường Đại học Ulster

Đại học Ulster – University of Ulster là trường đại học tổng hợp đa ngành tại Vương quốc Anh. Có được điều này là do sự sát nhập của trường với 3 trường khác vào năm 1984 bao gồm Trường Bách khoa Ulster, Trường Magee College University và Trường Nghệ thuật và Thiết kế Belfast. Tới nay, Đại học Ulster có hơn 30.000 sinh viên, trong đó có hơn 2.500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 80 quốc gia. Số lượng hồ sơ đăng ký vào trường qua hệ thống tuyển sinh Vương quốc Anh – UCAS hằng năm đều đạt con số kỷ lục, đưa trường vào Top 10 trường ĐH nổi tiếng nhất tại Vương quốc Anh.

Tổng quan nhìn từ trên cao của trường Đại học Ulster
Tổng quan nhìn từ trên cao của trường Đại học Ulster
Toàn cảnh tuyệt đẹp của trường Đại học Ulster cở sở Magee
Toàn cảnh tuyệt đẹp của trường Đại học Ulster cở sở Magee
Khung cảnh trường Đại học Ulster cơ sở Belfast
Khung cảnh trường Đại học Ulster cơ sở Belfast

Hiện nay, Đại học Ulster có bốn cơ sở đào tạo (campus) tại Belfast, Coleraine, Jordanstown, Magee và một campus ảo “Campus One” phục vụ cho việc học trực tuyến, chủ yếu dành cho các chương trình đào tạo sau đại học. Số lượng hồ sơ đăng ký vào trường qua UCAS hằng năm đạt con số kỷ lục, đưa trường vào tốp dẫn đầu 10 trường đại học nổi tiếng nhất tại Vương quốc Anh. Trường cũng được chọn vào shortlist bầu chọn “Phần thưởng trường đại học của năm” do thời báo Sunday Times tổ chức năm 2001.

2. Lý do chọn trường

Chất lượng đào tạo tốt, quy mô trường lớn; trên 30,000 sinh viên đăng ký học tại trường hàng năm tại 6 campus Northern Ireland; London và Birmingham.

–   Ranking chung đứng thứ 60 của Anh Quốc; ranking ngành quản lý kinh doanh được bầu chọn là chương trình phổ biến nhât Anh Quốc vì lượng sinh viên đăng ký đông nhất; thứ hai là Đại học Manchester

–    Học bổng cao dành cho sinh viên quốc tế  35-50%

–    Có 4 kì nhập học: tháng 1, 3, 5 và 9 dễ dàng cho sinh viên lựa chọn.

–    Không cần chứng chỉ Ielts, vẫn có thể đăng ký khóa học cả đại học và thạc sỹ

–    Cơ hội làm thêm lương cao tại 2 thành phố lớn Anh Quốc: London và Birmingham 20h/tuần với mức lương 700-1200GBP

Ngôi trường với nhiều thành tích học tập đáng nể và chất lượng giáo dục tốt
Ngôi trường với nhiều thành tích học tập đáng nể và chất lượng giáo dục tốt
Sinh viên của trường được thực hành luôn trong các giờ học lên lớp
Sinh viên của trường được thực hành luôn trong các giờ học lên lớp

Tại sao lựa chọn Đại học Ulster?

+  Bằng cấp chất lượng: Đại học Ulster là trường chiếm số 1 về lượng sinh viên du học Anh đăng kí ngành Kinh doanh. Đối với ngành Tài chính, sinh viên được miễn 9 môn trong 14 môn thi lấy chứng chỉ kiếm toán toàn cầu của ACCA (chứng chỉ do hiệp hội kế toán công chứng Anh Quốc cấp và có thể làm việc bất cứ ở đâu). ĐH Ulster xếp hạng thứ 60 (Theo The Complete University Guide, 2013) Trường được xếp loại 5 sao với 85% giảng viên được công nhận đạt chuẩn quốc tế với 2 giải Nobel.

+  Không cần IELTS cho Đại học và Thạc sỹ: sinh viên đi du học Anh chỉ cần vượt qua bài kiểm tra của trường. Trong trường hợp sinh viên thi trượt bài kiểm tra của trường nhưng đạt đủ điểm IELTS, trường sẽ trả phí thi IELTS tại Việt Nam.

+  Công việc: Đại học Ulster có tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao nhất trong các trường tại Anh, với 95% sinh viên tìm được công việc 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

+  Cơ hội làm thêm lương cao: Sinh viên đi du học Anh được phép đi làm thêm 20h/tuần với mức lương 700-1200GBP tại 2 thành phố lớn Anh Quốc: Londonvà Birmingham.

+  Cộng đồng sinh viên đến từ nhiều nước khác nhau, đa văn hóa, đa sắc tộc: Trường có sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới, điều đó có nghĩa các bạn sinh viên sẽ dễ dàng hòa nhập và kết bạn để biết thêm nhiều nền văn hóa khác nhau.

Đặc biệt, năm 2014, Đại học Ulster dành cho sinh viên quốc tế nhiều suất học bổng hấp dẫn, lên tới £ 3,000. Như vậy, sinh viên chỉ phải chi trả £ 5,000 – £ 6,500, thấp hơn hẳn các trường khác nhưng vẫn đảm bảo chất lượng hàng đầu thế giới.

+   Trường có 2 khu học xá tại Birmingham và London. đều được trang bị đầy đủ các thiết bị học tập hiện đại, đem đến cho sinh viên cơ hội học tập và nghiên cứu tốt nhất.

3.  Chương trình đào tạo

Các chuyên ngành đào tạo của Đại học Ulster gồm Nghệ thuật, Thương mại và Quản lý, Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ, Công nghệ thông tin, Khoa học sức khỏe và Đời sống và Khoa học Xã hội. Chương trình đào tạo của Trường hướng mạnh đến yếu tố nghề nghiệp-ứng dụng, đa số các khóa học đại học đều dành nhiều thời gian để thực tập nghề nghiệp tại các cơ sở công nghiệp (Industrial and Professional Placement).

Riêng các khóa đào tạo trực tuyến đều được giảng dạy qua “Campus One”, một campus ảo nhằm cung cấp phương pháp học tập linh hoạt cho sinh viên khắp thế giới có thể dễ dàng tham gia các khóa học khác nhau mà không cần phải đến trực tiếp các campus của trường. Ngoài các khóa đào tạo sau đại học, “Campus One” còn cung cấp nhiều khóa học ngắn hạn về phát triển nghề nghiệp, kinh doanh thương mại…etc tất cả đều được giảng dạy trực tuyến qua mạng Internet.

Với nhiều chương trình học đa dạng cả cử nhân và sau Đại học
Với nhiều chương trình học đa dạng cả cử nhân và sau Đại học
Đại học Ulster đã đào tạo được rất nhiều sinh viên ưu tú
Đại học Ulster đã đào tạo được rất nhiều sinh viên ưu tú

Bên cạnh hoạt động giảng dạy, công tác R&D (Nghiên cứu và Phát triển) trong trường Đại học Ulster cũng sôi động không kém các trường Đại học ở Anh khác với tỉ lệ thực hiện R&D cao hơn mức trung bình của quốc gia. Đặc biệt, Trường rất mạnh trong lĩnh vực nghiên cứu về các ngành Khoa học Y sinh. Trường đã đầu tư 11 triệu bảng Anh để thành lập Trung tâm Nghiên cứu Y sinh tế bào, một trong các dự án phát triển quan trọng của Trường. Khoa Khoa học Y sinh đã được Hội đồng đánh giá nghiên cứu quốc gia RAE đánh giá đạt tiêu chuẩn 5*.

Đây cũng là trường đại học duy nhất ở Anh vẫn duy trì được hạng cao nhất 5* về các ngành Khoa học Y sinh trong hai kỳ xếp hạng liên tiếp của RAE vào các năm 1996 và 2001. Chuyên ngành nghiên cứu về văn hóa Celt cũng đạt được hạng 5*. Các ngành Xây dựng-Môi trường (Built Environment), Luật (Law), Nghệ thuật-Thiết kế (Art and Design) cũng được đánh giá hạng 5 trong xếp hạng RAE năm 2001.

Giảng đường rộng lớn của trường Đại học Ulster
Giảng đường rộng lớn của trường Đại học Ulster
Thư viện của trường Đại học
Thư viện của trường Đại học
Cơ hội việc làm rộng mở sau khi học xong ngôi trường này
Cơ hội việc làm rộng mở sau khi học xong ngôi trường này
4.  Học bổng

Sinh viên đăng ký các khóa học tại Ulster London & Birmingham có cơ hội nhận học bổng £1.000 – 3.000

Sinh viên đăng ký khóa Cử nhân và Thạc sĩ, chưa có điểm IELTS có thể đăng ký làm bài thi tiếng Anh của trường

Trường Đại học Ulster có nhiều học bổng tài chính, phần thưởng và giải thưởng có sẵn cho cấp bậc cử nhân, học viên sau đại học và nghiên cứu sinh. Học bổng có thể được xét theo nhiều cách khác nhau trong đó các sinh viên phải đạt thành tích xuất sắc trong các môn học của mình .

Cá nhân có thể trực tiếp ứng cử hoặc có thể được đề cử cho học bổng của mình.

Học bổng sẽ hỗ trợ tối đa cho 2 sinh viên và sẽ được sử dụng để trang trải toàn bộ số tiền học phí của các bạn (tổng giá trị lên đến 10.000 £ mỗi năm) khoản tiền còn lại sẽ được dùng trong việc hỗ trợ chi phí sinh hoạt

Yêu cầu nhập học:

– Bậc Đại học: Tốt nghiệp PTTH, tiếng Anh tương đương IELTS 5.5

– Bậc Sau đại học: Tốt nghiệp đại học, tiếng Anh tương đương IELTS 6.0

– Học sinh chưa đạt yêu cầu nhập học có thể học chương trình dự bị và Anh văn. Ứng viên chưa có chứng chỉ Anh văn có thể làm bài Test của trường được UKBA (Cục Biên Giới Anh) công nhận.

Học phí:

– Chương trình Foundation: 10,000 bảng/năm

– Chương trình Đại học: 9000 bảng/năm

– Chương trình Thạc sỹ: 10,000 bảng/năm.

Đăng bình luận