Kinh Nghiệm Du Học

Cơ hội rộng mở cho ngành kỹ thuật tại Anh

Ngày nay khi thị trường lao động ngày càng khắt khe và khó tính hơn bao giờ hết thì tương lai công việc sau này đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng việc quyết định ngành nghề theo học của các bạn trẻ. Vậy nếu như một khi bạn đi du học Anh và muốn tìm kiếm cơ hội công việc ngay tại đây sau khi tốt nghiệp, thì đâu sẽ là lựa chọn hợp lý đối với bạn trong lúc này? Những tư vấn du học Anh dưới đây sẽ đưa ra gợi ý về những cơ hội rộng mở cho ngành kỹ thuật tại Anh.

Cơ hội việc làm cho sinh viên theo ngành kỹ thuật tại Anh

Nếu nhìn vào lượng sinh viên trong các ngành học hiện nay, bạn có thể dễ dàng nhận thấy, con số theo học các ngành phổ biến như: kinh tế, quản trị kinh doanh, thương mại, ngân hàng khi đi du học Anh hay tại bất cứ quốc giao nào khác luôn chiếm số đông. Và dĩ nhiên khi người học nhiều thì tỷ lệ cạnh tranh công việc sau khi ra trường cũng sẽ cao. Vậy tại sao bạn cứ phải lao đầu vào những nơi đã trở nên bão hòa về nguồn nhân lực tới như vậy?

Cơ hội rộng mở cho ngành kỹ thuật tại Anh

Hãy mở cho mình một con đường đi riêng! Hãy nghĩ tới cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai khi bạn lựa chọn học ngành kỹ thuật khi đi du học Anh. Bởi dù sau khi tốt nghiệp bạn muốn làm việc tại Anh hay trở về Việt Nam, thì những kỹ sư lành nghề với trình độ cao luôn là nguồn nhân lực hiếm và quý giá cho sự phát triển nền kinh tế của bất cứ quốc gia nào.

Theo một tính toán mới đây được công bộ, trong vòng 10 năm nữa, nước Anh cần khoảng 2,2 triệu kỹ sư cho tất cả các ngành kỹ thuật.Và dĩ nhiên con số này cũng tương đương với những gì mà chính Việt Nam cũng đang cần.

Thực trạng hiện tại của sinh viên học ngành kỹ thuật khi đi du học Anh

Hiện nay một sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật tại Anh ra làm việc được hưởng mức lương cao hơn mức trung bình của những người mới đi làm tại Anh. Cụ thể nếu bạn tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật và làm đúng lĩnh vực này tại Anh, mức lương trung bình bạn có thể nhận được vào khoảng £25,000 trong khi sinh viên các ngành khác thường chỉ nhận được £22,364 thậm chí sinh viên mới ra trường trong các ngành nghệ thuật chỉ nhận được khoảng £16,123.

Một con số khác để các bạn có thể thấy được tương lai rộng mở cho sinh viên ngành kỹ thuật tại Anh đó là tỷ lệ tìm việc sau khi ra trường. Với thị trường lao động và kinh tế của nước Anh như hiện nay, một sinh viên ngành kỹ thuật và công nghiệp mới tốt nghiệp có khả năng có nhiều lựa chọn công việc hơn sinh viên các ngành khác. Do đó mà có tới 60% sinh viên ngành kỹ thuật, công nghệ tại Anh có thể làm đúng chuyên ngành của mình trong và có 57% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp, khi con đó số này ở các ngành học khác chỉ đạt 53%.

Như vậy với cơ hội được theo học các chuyên gia đầu ngành, nhiều kinh nghiệm cùng cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên ngành kỹ thuật thuật tại Anh, thì có lẽ nào bạn không cân nhắc lựa chọn này khi quyết định đi du học Anh phải không nào?

Theo: Minh Nguyệt

Đăng bình luận