Bậc Sau Đại Học

Tự do lựa chọn chương trình sau đại học tại Anh

Việc đi du học Anh Anh không chỉ phổ biến với các bạn học sinh, sinh viên khi muốn theo học các trường Đại học của Anh mà ngày càng nhiều sinh viên muốn tiếp tục chương trình sau đại học tại đây. Vậy có những chương trình nào sẽ giành cho bạn khi theo học sau đại học tại Anh?

Chương trình sau đại học tại Anh

Chương trình sau đại học tại Anh giành cho ai?

Tại Anh, các chương trình sau đại học không chỉ giành cho bậc thạc sĩ mà còn giành cho cả bậc tiến sĩ. Chính vì vậy thuật ngữ được dùng chung cho những bậc học này là “postgraduate”.

Để được theo học chương trình này, bạn cần phải có bằng đại học. Người Anh thường gọi đó là “first degree” (bằng thứ nhất).

Các chương trình sau đại học tại Anh

Chương trình dự bị thạc sĩ

Đây không phải là chương trình bắt buộc. Nếu bạn cảm thấy cần nâng cao kỹ năng học tập, nghiên cứu và khả năng tiếng Anh của bản thân để tự tin hơn trước khi vào khóa học chính thức thì có thể tham gia khóa học này. Đôi khi chỉ đơn giản là bạn muốn có thêm khoảng thời gian để sống lại với tuổi sinh viên của mình, chương trình dự bị thạc sĩ sẽ là lựa chọn cho bạn.

Thời gian của các khóa học này thường kéo dài từ 6 tháng tới 1 năm.

Nội dung học tập thường tập trung vào các môn học về phương pháp học tập, nghiên cứu, kỹ năng phân tích, phỏng vấn và trình bày khóa luận.

Chương trình thạc sĩ

Học thạc sĩ tại Anh là một lựa chọn vô cùng sáng suốt của bạn. Vì sao vậy? Vì tại Anh bạn có thể lựa chọn hình thức học thạc sĩ phù hợp với khả năng và nhu cầu của bản thân nhất, không bị gò bó hay ép buộc.

Tại Anh có 2 hình thức học thạc sĩ là học trên lớp (taught program) và nghiên cứu (research), trong đó:

– Thạc sĩ trên lớp:

  • Chương trình này thường giành cho các chuyên ngành như: Thạc sĩ Văn khoa (MA), Thạc sĩ Khoa học (MSc), Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA).
  • Theo học chương trình này, bạn phải hoàn thành nhiều môn học được giảng dạy trên lớp hoặc tự nghiên cứu và viết luận dưới sự hướng dẫn của giáo viên.
  • Chương trình học thường kéo dài khoảng  1 năm học.

– Thạc sĩ nghiên cứu:

  • Chương trình Thạc sĩ nghiên cứu thường là: Thạc sĩ nghiên cứu (Mres) và Thạc sĩ (MPhil)
  • Nếu bạn theo học chương trình này, bạn sẽ không phải tham gia dự các bài giảng trên lớp mà tất cả thời gian của bạn được đầu tư cho công việc nghiên cứu. Điểm số cuối cùng của bạn được quyết định thông qua điểm đánh giá chất lượng khóa luận của bạn.

Chương trình tiến sĩ

Chương trình Tiến sĩ tại Anh thường sẽ yêu cầu sinh viên phải có một công trình nghiên cứu quan trọng được chính sinh viên đó viết ra dưới sự hướng dẫn của một hoặc hai giáo viên hướng dẫn.

Các chương trình Tiến sĩ tại Anh là: chương trình Tiến sĩ PhD, Chương trình Tiến sĩ chuyên nghiệp và Chương trình Tiến sĩ theo hình thức “con đường mới”. Trong đó PhD là chương trình phổ biến nhất, 2 chương trình còn lại yêu cầu bạn phải có sự kết hợp giữa giảng dạy và nghiên cứu.

Để hoàn thành xong chương trình Tiến sĩ tại Anh bạn thường sẽ mất trung bình từ 5 tới 8 năm.

Có thể thấy chương trình cao học tại Anh rất đa dạng và phong phú, bạn có thể tùy sức mình để lựa chọn chương trình học tập phù hợp nhất. Chúc các bán sẽ thành công với ước mơ và lựa chọn của mình!

Theo: Minh Nguyệt (st)

Liên hệ để được tư vấn và có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC ANH – CÔNG TY DU HỌC NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận