Kinh Nghiệm Du Học

Chương trình du học Anh ngành kiến trúc có gì đặc biệt?

Trong bài viết trước, chúng ta đã cùng nhau du học Anh ngành kiến trúc tìm hiểu những lý do vì sao nên du học Anh ngành kiến trúc và thấy được rằng có rất nhiều lợi ích dành cho bạn khi lựa chọn phương án này. Và để giúp các bạn hiểu rõ hơn về chương trình du học Anh ngành kiến trúc có gì đặc biệt, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản sau.

Chương trình du học Anh ngành kiến trúc có gì đặc biệt?

Chương trình du học Anh ngành kiến trúc có gì đặc biệt?

Chương trình du học Anh ngành kiến trúc có gì đặc biệt?

Sinh viên lựa chọn du học Anh ngành kiến trúc cần lưu ý tiến trình học chuyên ngành của mình tại Anh được thiết kế như sau:

– Sinh viên du học Anh đăng ký học chương trình cử nhân chuyên ngành kiến trúc sẽ mất khoảng 3 năm học tập. Sau khi hoàn thành xong kkhoas học các bạn sẽ nhân được tấm bằng BA, BSc, BArch và chứng chỉ của Học viện Kiến trúc Hoàng gia Anh (The Royal Institute of Bristish Architects – RIBA) Part 1.

– Sinh viên muốn theo học tiếp chương trình cao đẳng ngành kiến trúc bắt buộc phải có tổi thiểu là 1 năm kinh nghiệm thực tế. Chính vì vậy theo kinh nghiệm du học Anh của các bạn đi trước, các bạn ý sẽ tận dụng chương trình “sandwich” để tích lũy 1 năm kinh nghiệm cho bản thân và có thể theo học lên thạc sĩ ngay sau khi tốt nghiệp cử nhân. Các bạn đăng ký du học Anh ngành kiến trúc bậc thạc sĩ cần lưu ý: sinh viên đã học BArch sẽ đăng ký chương trình MArch, sinh viên đã theo học BA hoặc BSc sẽ đăng ký chương trình BArch. Các chương trình học này sẽ kéo dài trong 2 năm và sinh viên cần có thêm tối thiểu 2 năm kinh nghiệm thực tế để có thể nhận được chứng chỉ RIBA Part 2.

– Giai đoạn cuôi cùng mà các bạn sinh viên ngành kiến trúc cần trải qua khi đi du học Anh để trở thành một kiến trúc sư thực thụ đó là khi hoàn thành xong kỳ thi Professional Practice (hay còn gọi là kỳ thi lấy chứng chỉ RIBA Part 3). Sau khi có chứng chỉ RIBA Part 3, các bạn phải đăng ký với Ủy ban Đăng ký Kiến trúc sư (The Architects Registration Board – ARB) để được công nhận là kiến trúc sư chính thức.

Sơ đồ khái quát lại chương trình du học Anh ngành kiến trúc được thể hiện như sau:

Lộ trình du học Anh ngành kiến trúc
Lộ trình du học Anh ngành kiến trúc

* Những khái niệm viết tắt trong bài viết:

– BA (Bachelor of Art): Cử nhân Nghệ thuật

– BSc (Bachelor of Science): Cử nhân Khoa học

– BArch (Bachelor of Architecture): Cử nhân Kiến trúc

– MArch (Master of Architecture): Thạc sĩ Kiến trúc

Xem qua mới thấy quả thực một kiến trúc sư chuyên nghiệp được đào tạo tại Anh thật bài bản và kỹ càng. Chương trình du học Anh ngành kiến trúc sẽ không chỉ giúp bạn nâng cao trình độ chuyên môn mà còn tạo điều kiện tuyệt vời giúp kỹ năng làm việc của bạn ngày càng được hoàn thiện hơn nữa. Điều này lý giải vì sao nhiều sinh viên mong muốn được tới Anh học tập tới như vậy.

Tham khảo:

– Vì sao nên du học Anh ngành kiến trúc?

– Lựa chọn ngành kiến trúc khi đi du học Anh

– Top 10 trường kiến trúc tại Anh

Đăng bình luận