Kinh Nghiệm Du Học

Dự bị đại học – Con đường ngắn nhất vào các trường top đầu Anh Quốc

Hệ thống giáo dục Anh hoàn toàn khác với Việt Nam, thời gian học Đại học tại Anh chỉ có 3 năm là những điều kiện tuyệt vời khiến du học Anh là lựa chọn hàng đầu của du học sinh quốc tế. Tuy nhiên với tiêu chuẩn cao của các trường Đại học Anh, dự bị đại học chính là bước đệm vững chắc giúp bạn chuẩn bị tốt trước khi du học Anh.

Theo học dự bị Đại học tại Anh - Tại sao không?
Theo học dự bị Đại học tại Anh – Tại sao không?

Bạn nhận được gì khi theo học chương trình dự bị Đại học tại Anh?

Khi theo học chương trình dự bị đại học tại Anh bạn sẽ nhận được những điều tuyệt vời sau:

  • Chương trình này sẽ cải thiện khả năng tiếng anh, nâng cao trình độ nghe nói đọc viết của sinh viên để phục vụ cho việc học đại học tại Anh.
  • Chương trình tập trung trang bị cho sinh viên những kỹ năng học tập cần thiết ở môi trường đại học. Kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng thuyết trình, làm việc theo nhóm và cách viết bài luận là những điều mà khóa dự bị đại học sẽ dạy bạn. Hãy nhớ rằng, thi IELTS, các bạn chỉ cần viết 1 đoạn văn khoảng 300 từ. Tuy nhiên, ở bậc đại học, sinh viên sẽ phải thường xuyên viết những bài luận hoặc bản báo cáo từ 3000 đến 5000 từ. Chương trình dự bị đại học sẽ dạy bạn những kỹ năng để giúp bạn có một hành trang tốt nhất ở môi trường đại học.
  • Quan trọng hơn cả là khóa dự bị đại học sẽ dạy 3 môn học liên quan đến việc học ở trường đại học của các bạn. Tại Anh, học sinh sẽ phải học 13 năm phổ thông vì vậy chương trình dự bị đại học sẽ trang bị thêm những kiến thức cho những học sinh Việt Nam mà học sinh tại Anh đã có trong thời gian học thêm 1 đến 2 năm ở trường phổ thông.
  • Là con đường ngắn từ 3 tháng đến 1 năm, an toàn và đảm bảo để được chuyển tiếp vào chương trình Cử nhân.

Theo học dự bị đại học tại đâu khi du học Anh?

Sau khi học xong chương trình dự bị đại học, học sinh có thể vào được những trường Đại học danh giá tại Anh Quốc, đó là các trường sau:

University of York

University of York

Xếp thứ 1 Anh Quốc về môi trường tốt nhất cho sinh viên quốc tế, thứ 14 toàn Anh Quốc, thứ 4 ngành Chính sách Xã hội, thứ 3 ngành Sinh học, thứ 10 ngành Chính trị và những nghiên cứu có tầm ảnh hưởng nhất.

University of Birmingham

Xếp hạng 62 các trường Đại học toàn thế giới, 15 tại Anh Quốc, xếp thứ 1 Anh Quốc về Khoa học Thể thao, thứ 2 Anh Quốc về Vật lý và Khoa học Vũ trụ, thứ 7 về Toán.

University of Westminster

Xếp thứ 15 toàn Anh Quốc về chất lượng nghiên cứu, ngành Luật và ngành Du lịch Khách sạn, thứ 21 ngành Thời trang, Truyền thông và Báo chí.

Cranfield University

Xếp thứ 6 toàn Anh Quốc về Khoa học Hàng không, Hóa học, Kĩ sư chế tạo, xếp thứ 5 MSc toàn Anh Quốc và thứ 18 trên toàn thế giới.

UWE Bristol

Xếp thứ 18 toàn Anh Quốc, thứ 2 về Khoa học Động vật, thứ 7 về triển vọng sinh viên sau khi tốt nghiệp, thứ 15 về Kiến trúc.

Bournemouth University

Xếp thứ 11 Anh Quốc ngành Du lịch Khách sạn, Báo chí, Quan hệ Công chúng và ngành Marketing.

Nottingham Trent University

Nottingham Trent University

Xếp thứ 9 Anh Quốc về Quản lý Đất đai và thứ 10 ngành Quản lý Thư viện, thứ 11 ngành Khoa học Thực phẩm.

University of Glasgow

Xếp thứ 3 trong khối các trường Russel Group về chất lượng giảng dạy, thứ 4 về Kĩ sư điện và Điện tử, thứ 6 về những môn liên quan đến Y khoa.

City University of London

Xếp thứ 7 toàn Anh Quốc về Thương mại, Quản lý Marketting, thứ 11 ngành Tài chính Kế toán, thứ 25 ngành Điện và Tâm lý học.

University of Brighton

Xếp thứ 7 Anh Quốc ngành Báo chí, Xuất bản và Quan hệ Công chúng, thứ 9 ngành Y, thứ 20 ngành Dược và Thiết kế.

University of Liverpool

University of Liverpool

Nằm trong top 1% các trường ĐH tốt nhất thế giới, nằm trong Russel Group, thứ 5 ngành Xây dựng, thứ 10 ngành Kiến trúc và Marketing.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận