Thủ Tục Du Học Điều Kiện Du Học

CÁCH CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DỄ DÀNG KHI ĐI DU HỌC ANH

Khi hoàn thiện hồ sơ du học, ngoài hồ sơ học tập, làm việc, nhân thân,… thì chứng minh tài chính khi đi du học Anh là một trong mấu chốt quan trọng để lãnh sự cấp visa cho du học sinh bởi phải có tài chính bạn mới có thể chi trả cho mọi chi phí ở những quốc gia đắt đỏ hơn Việt Nam. Tuy nhiên, việc không hiểu đúng cách xét duyệt hồ sơ tài chính đã khiến nhiều bạn có lựa chọn không phù hợp với bản thân và trượt visa một cách đáng tiếc.

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC ANH

Chứng minh tài chính du học là gì?

Hiểu một cách đơn giản, chứng minh tài chính là việc bạn cung cấp cho Lãnh sự quán và Cục xuất nhập cảnh những giấy tờ có giá trị thể hiện về khả năng kinh tế của gia đình mình. Chứng minh tài chính du học là một trong những công việc quan trọng nhất mà các du học sinh tương lai bắt buộc phải vượt qua nếu muốn học tập, làm việc tại nước ngoài.

Mục đích của việc chứng minh tài chính đi du học Anh

Cục xuất nhập cảnh các nước có mức thu nhập cao thường lo lắng về việc di trú bất hợp pháp do tỷ lệ thu nhập giữa hai nước chênh lệch nhau đáng kể. Đó chính là lý do khiến nhiều người tìm cách sang các nước phát triển để ở lại làm việc bằng nhiều cách khác nhau, trong đó có hình thức đi theo con đường du học. Vì vậy. du học sinh cần chứng minh kinh tế của gia đình mình phù hợp để học tập tại quốc gia đó chứ không phải sang để kiếm tiền và không có lý do để trốn ở lại.

Chính sách chứng minh tài chính khi du học Anh Quốc

Thông thường, thủ tục chứng minh tài chính du học Anh gồm 3 loại giấy tờ cơ bản. Tùy học phí và tùy theo vùng du học sinh ở mà cần chứng minh tài chính bao nhiêu, thường du học sinh nên để nhiều hơn so với mức tổi thiểu để đảm bảo ổn định sinh hoạt phí, đi lại, bảo hiểm,…

Khó khăn khi chứng minh tài chính đi du học Anh

Việt Nam vấn còn trong giai đoạn khó khăn nên có khá nhiều loại hình lao động khác nhau, đa phần trong số chúng là dạng lao động tự do, kinh doanh nhỏ lẻ,…thuộc dạng không có kê khai rõ ràng về thu nhập với các cơ quan nhà nước nên sẽ cực kỳ khó khăn trong việc chỉ ra được thu nhập từ đâu một cách rõ ràng và thuyết phục trên giấy tờ.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học, bản thân du học sinh phải hiểu và nắm rõ hồ sơ tài chính của gia đình mình. Khi trả lời phỏng vấn, du học sinh cần trả lời khớp với những giấy tờ đã cung cấp trong hồ sơ. Tuy nhiên, các thủ tục giấy tờ lại rất nhiều và rườm rà gây khó khăn du học sinh, đôi khi còn khiên người học phải rời ngày đi lại. Vì vậy, để chuẩn bị đầy đủ thủ tục chứng minh tài chính du học Anh Quốc trong thời gian nhanh nhất, bạn nên tìm đến trung tâm tư vấn du học Anh uy tín. New Ocean sẽ tư vấn du học Anh miễn phí cho bạn. (Hotline: 096.456.0044, 0986.842.885, 096.456.0011, 098.424.0033)

Đăng bình luận