Chuẩn bị hành trang du học Anh – Những điều bạn cần lưu ý
Kinh Nghiệm Du Học

Chuẩn bị hành trang du học Anh – Những điều bạn cần lưu ý

Khi bạn đã nhận được visa du học Anh quốc và đang háo hức chờ đợi ngày lên máy bay để đến một chân trời mới thì cũng đừng quên gấp rút chuẩn bị hành trang du học Anh. Cùng tìm hiểu với New Ocean nhé!

Du học Anh cùng công ty tư vấn du học New Ocean
Du học Anh cùng công ty tư vấn du học New Ocean

Chuẩn bị về nhà ở

Hãy nhớ đừng bao giờ đặt chân lên máy bay mà chưa sắp xếp được về chỗ ở. Đừng hi vọng viển vông rằng mình có thể đến Anh rồi mới tìm một chỗ ở mà lại có được nơi ở hợp ý. Nếu không chuẩn bị trước, rất có thể khi đặt chân xuống máy bay bạn sẽ trở thành một “người vô gia cư” lạc long trong một thành phố xa lạ.

Hãy đảm bảo nhận được hợp đồng nhà ở hay hóa đơn tiền đặt cọc từ trước, có thể qua fax hoặc chuyển phát cho đảm bảo. Bạn cũng có thể thử tìm nhà qua các trung tâm giới thiệu nhà ở sinh viên có uy tín hay qua chính trung tâm hỗ trợ du học sinh của trường đại học Anh mà bạn theo học. Trước khi lên máy bay khoảng 1 – 2 ngày, bạn cũng nên nhớ liên lạc lại với chủ nhà để kiểm tra lại một lần nữa về chỗ ở trong tương lai của mình.

Bạn đã có tài khoản ngân hàng ở Anh chưa?

Một trong những lợi ích lớn nhất khi bạn du học Anh chính là có thể sở hữu một chiếc thẻ ngân hàng của quốc gia này. Việc mở tài khoản tại đất nước Anh không chỉ giúp bạn tránh được sự chậm trễ trong chi trả hóa đơn hay tiền thuê nhà ở Anh mà hơn thế nữa những thẻ ngân hàng này còn mang tính quốc tế cao, có thể dùng để thanh toán ở nhiều nước khác. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn đi du lịch.

Trước khi mở tài khoản, bạn cũng nên tìm hiểu kĩ lưỡng về thông tin các ngân hàng. Nhiều ngân hàng của Anh có giới hạn đối với người nước ngoài khi mở tài khoản không thể thanh toán tín dụng mà chỉ có thể thông qua cây ATM hoặc các công nghệ khác để tiến hành thanh toán. Nếu bạn không chắc chắn, hãy tham khảo thông tin từ trang web http://www.bba.org.uk/

Chuẩn bị hành trang

Chắc hẳn khi để các bạn học sinh du học ở một chân trời xa xôi như Anh quốc, các vị phụ huynh sẽ có xu hướng chuẩn bị vali thật nhiều. Khi đó, bạn sẽ phải phân vân xem mình cần mang những gì, mang như thế nào để cho thật đầy đủ. Một lời khuyên hữu ích là bạn nên tham khảo các bạn du học sinh đi trước, kết hợp với lời khuyên từ bố mẹ và lập ra một danh sách đồ đạc cần mang theo. Đồng thời, bạn cũng cần phải kiểm tra xem những món đồ mình muốn mang theo có hợp lệ không vì ở sân bay vali của bạn sẽ bị kiểm tra một lần nữa ở cửa an ninh sân bay.

Cùng tìm hiểu thêm thông tin về chuẩn bị hành trang du học Anh khi đến với công ty tư vấn du học New Ocean và nhận lấy nhiều phần quà hấp dẫn.

Đăng bình luận