Kinh Nghiệm Du Học

Du học Anh – Chương trình HND dành cho HS Việt Nam khi học tại Anh

Du học Anh - Chương trình HND dành cho HS Việt Nam khi học tại Anh

Học sinh Việt Nam muốn lấy được bằng ĐH tại Anh nhưng với nguồn tài chính có giới hạn? HND là chương trình quốc gia được Anh và quốc tế công nhận cho phép sinh viên sau khi hoàn tất khóa học HND (12 tháng) cộng với chương trình Top-up 9 tháng học sinh sẽ được nhận bằng ĐH của Anh.

 

Sau khi tốt nghiệp chương trình HND (Higher National Diploma) và Top-up trong vòng 21 tháng, học sinh sẽ hoàn tất ĐH và lấy bằng thạc sĩ tại Anh sau một năm. Đây là điều rất nhiều học sinh quốc tế đã lựa chọn để đi du học Anh. Tuy nhiên, chương trình đang còn rất mới mẻ và xa lạ đối với hầu hết học sinh Việt Nam, vì hầu hết các chương trình tại Anh mà học sinh Việt Nam đang nhắm vào là chương trình A-level, dự bị ĐH và ĐH.

Chương trình HND là chương trình liên kết giữa chương trình cao đẳng HND (UK higher Education Diploma) và chương trình cử nhân BA Honours.

Bà Marnie Watson, đại diện Trường Bellerbys College tại Việt Nam, cho biết: “Phần lớn học sinh Việt Nam đi du học đều cảm thấy rất bối rối không biết bắt đầu với chương trình nào cho dù ở Anh, Úc, Mỹ hay các nước khác. Tôi cũng hiểu các em đều muốn làm thế nào để giảm chi phí một cách hiệu quả nhất, tiết kiệm thời gian nhanh nhất, được học trong môi trường đào tạo chất lượng, và cuối cùng có bằng cử nhân mà không phải bắt đầu học từ đầu”.

Theo bà Marnie Watson, không dễ dàng như khi học sinh đang học cấp 3, đối tượng này có thể chọn khóa học A-level hoặc chương trình dự bị ĐH, sau đó vào ĐH. Riêng với học sinh đã từng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng tại Việt Nam, hoặc đang học năm thứ nhất ĐH tại Việt Nam, học sinh nên chọn chương trình HND, vì các lợi thế của chương trình này mang lại là chất lượng nhưng hợp với khả năng tài chính của học sinh.

Cụ thể, chương trình HND là một trong những chương trình rất phù hợp với sinh viên Việt Nam, vừa tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian, nhưng có được bằng cấp chất lượng từ các trường ĐH.

Chương trình HND chuyên về ngành kinh doanh được kéo dài trong 12 tháng, sau khi học xong khóa học này học sinh học tiếp chương trình Top-up để lấy bằng cử nhân (BA) trong vòng 9 tháng. Sau khi tốt nghiệp với bằng cử nhân này, học sinh được chuyển tiếp vào chương trình thạc sĩ một năm tại bất cứ ĐH nào tại Anh.

Liên Hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội.

Điện thoại:(04) 35378311; Fax: (04) 62756347

Hotline: 0986.842.885 – Ms.Ly

Email: [email protected]

Website: http://www.newocean.edu.vn

Đăng bình luận