Thủ Tục Du Học

Chính sách du học Anh 2015 có gì cần lưu ý?

Nếu bạn đang lên kế hoạch du học Anh trong năm 2015 này thì chắc chắn những thông tin quan trọng về những thay đổi trong chính du học Anh 2015 sau đây sẽ là những điều vô cùng giá trị.

Chính sách du học Anh 2015 có những thay đổi nào cần lưu ý?

Chính sách du học Anh 2015 có gì thay đổi?

Chính sách du học Anh 2015 có gì thay đổi?

1. Quy định về chứng chỉ tiếng Anh khi du học Anh

Nếu như trước đây ngoài chứng chỉ IELTS các bạn có thể sử dụng PTE, IESOL, ESOL, ISESOL cũng như các chứng chỉ tiếng Anh khác từ Cambridge Assesment (trừ IELTS) thì kể từ ngày 6/4/2015, Cục Biên giới Vương quốc Anh (UK Border Agency – UKBA) chỉ chấp nhận chứng chỉ IELTS do Hội đồng Anh (British Council, IDP, Cambridge Assessment cấp và chứng chỉ từ trường Trinity College London (GESE, ISE).

Riêng với những ứng viên tham dự thi lấy chứng chỉ tiếng Anh trước ngày 5/4/2015 sẽ có thể được sử dụng tất cả các chứng chỉ trên đây (IELTS, PTE, ESOL, ISESOL) để xin visa du học Anh cho tới ngày 5/11/2015.

Đặc biệt các bạn học sinh khi du học Anh sẽ phải thi chứng chỉ IELTS UKVI với mức lệ phí khoảng 7 triệu đồng thay vì chứng chỉ IELTS thông thường trước đây với lệ phỉ khoảng 3 triệu đồng. Tuy nhiên cái này sẽ do yêu cầu của từng trường và các bạn cần lưu ý kỹ.

Riêng với các bạn sinh viên đăng ký du học Anh các khóa học chứng chỉ, cao đẳng hay dự bị đại học sẽ phải đăng ký bài thi tiếng Anh đảm bảo (Secure English Language Test – SELTS) với mục đích xin visa du học Anh. Về mặt nội dung bài thi sẽ không có gì thay đổi, nhưng để tăng độ đảm bảo sẽ có một số thay đổi trong quy trình.

2. Quy định về thời hạn visa du học Anh và thẻ sinh trắc học

Những thay đổi về visa du học Anh cần lưu ý

Những thay đổi về visa du học Anh cần lưu ý

Từ tháng 4/2015, Đại sứ quán Anh sẽ không cấp visa du học cho sinh viên với thời hạn tương ứng với toàn bộ khóa học như trước mà thay vào đó là visa tạm thời có thời hạn trong vòng 30 ngày kể từ ngày cấp. Trong thời gian đó nếu sinh viên không bay sang Anh du học, các bạn sẽ phải làm thủ tục xin cấp visa lại từ đầu.

Khi tới Anh, trong vòng 10 ngày đầu tiên, các bạn sẽ tới bưu điện gần nhất để lấy thẻ Sinh trắc học (Biometric Residence Permit – BRP). Đây là một dạng thẻ cư trú dành cho những sinh viên du học Anh hoặc cho những người định cư và lao động tại Anh từ 6 tháng trở lên. Thời hạn của BRP sẽ kéo dài tương ứng với thời gian khóa học của bạn tại Anh. Những người đi thăm người thân hoặc học tập, làm việc tại Anh dưới 6 tháng sẽ không cần sử dụng thẻ này.

3. Phí bảo hiểm khi du học Anh

Từ tháng 4/ 2015, tất cả những bạn đi du học Anh với thời gian từ 6 tháng trở lên cũng như những người thân đi theo có thời gian lưu lại Anh tương tự như vậy sẽ phải đóng phí bảo hiểm ý tế.

Mức phí bảo hiểm được quy định như sau: 351 USD/ 1 năm hoặc, 600 USD/ 2 năm, …

Các bạn cần nộp phí bảo hiểm này trước khi nộp hồ sơ xin visa du học Anh tại Đại sứ quán.

4. Những thay đổi về phí xét visa du học Anh

Quy định mới cho sinh viên du học Anh

Quy định mới cho sinh viên du học Anh

Cũng trong năm nay, Chỉnh phủ Anh đã đưa ra thông báo về việc điều chỉnh mức phí xét visa du học Anh cũng như một số phí liên quan dành cho sinh viên quốc tế như sau:

  • Phí xét visa Tier 4 tăng từ 310£ lên 322£
  • Phí xét Visa Student Visitor tăng từ 83£ lên 85£
  • Phí khám sức khỏe tăng từ 90£ lên 105£

5. Thông báo của Đại sứ quán Việt Nam dành cho sinh viên du học Anh

Đại sứ quán Việt Nam thông báo kể từ ngày 15/5/2015 sẽ không cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp, xem xét thưởng và hỗ trợ giải quyết các sự việc liên quan đối với bất cứ lưu học sinh nào không nghiêm chỉnh chấp hành việc đăng ký công dân và báo cáo học tập.

Trên đây là một số thay đổi trong chính sách du học Anh 2015 các bạn cần lưu ý và nắm rõ. Chúc các bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn hay rắc rối nào trong quá trình làm thủ tục du học Anh cũng như trong thời gian học tập và sinh sống tại đây.

Đăng bình luận