Kinh Nghiệm Du Học

Chia sẻ kinh nghiệm du học Anh

Bất kì một học sinh hay sinh viên nào khi chuẩn bị hành trang du học Anh cũng băn khoăn về các thủ tục giấy tờ đi du học hay ăn ở, học hành như thế nào. Ai cũng muốn được các bạn du học sinh đi trước chia sẻ kinh nghiệm du học Anh của mình. Hôm nay, bạn Nguyễn Ngọc Diệp (sinh viên năm cuối trường Đại học Sunderland, UK) bật mí những bí quyết dành cho những học sinh muốn du học tại xứ sở sương mù.

Những kinh nghiệm du học Anh bạn nên biết

Chia sẻ kinh nghiệm du học Anh bổ ích

Chia sẻ kinh nghiệm du học Anh bổ ích

Thủ tục xin visa du học Anh

Nếu muốn du học ở bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới, bạn sẽ phải xin visa của nơi bạn muốn đến và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xin visa. Cũng như các nơi khác, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ đầy đủ để xin visa du học Anh:

1. Thư mời học chính thức của một trường được công nhận ở Anh ghi rõ tên khóa học, thời gian và các chi phí liên quan.

2. Kết quả học tập gần nhất của bạn.

3. Các giấy tờ chứng minh tài chính du học Anh đảm bảo cho quá trình học tập của bạn tại UK.

4. Bản sao sổ hộ khẩu (cả quyển).

Ngoài ra, một bí quyết là nếu bạn có điểm IELTS từ 6.0 trở lên, bạn sẽ xin được visa một cách nhanh chóng và dễ dàng. Vì vậy hãy cố gắng rèn luyện tiếng Anh nhé!

Chi tiêu – Vấn đề cần quan tâm khi du học Anh

Một kinh nghiệm du học Anh mà tôi nghĩ là cần thiết để giúp bạn chủ động trong việc chi tiêu đó là bạn nên mở ngay một tài khoản ngân hàng tại Anh. Trong tuần lễ định hướng (Orientation Week) ở trường bạn theo học, các ngân hàng sẽ giới thiệu và hướng dẫn cho bạn về những dịch vụ của mình. Có một danh sách các ngân hàng ở Anh mà tôi nghĩ các bạn nên tham khảo như: HSBC, Lloyds Banking Group, Standard Chartered…

Ở Vương quốc Anh, hầu hết các dịch vụ đều có giá vé đặc biệt dành cho sinh viên. Bạn chỉ cần làm thẻ của NUS (Hiệp hội Sinh viên quốc tế) là có thể được sử dụng các dịch vụ này. Như vậy bạn sẽ được hưởng các dịch vụ ở đây mà chi phí phải chăng, hợp lý hơn. Trường bạn đang theo học sẽ giúp bạn làm tấm thẻ này.

Đồ ăn ở Anh cũng không quá đắt nếu như bạn chỉ có nhu cầu nấu những bữa ăn thông thường. Đặc biệt, ở những thành phố có biển thì đồ hải sản đều rất rẻ, ví dụ như nếu so sánh bạn sẽ thấy đồ hải sản ở Sunderland rẻ hơn cả đồ hải sản ở Hà Nội.

Cuộc sống du học Anh cho bạn nhiều kinh nghiệm quý giá

Cuộc sống du học Anh cho bạn nhiều kinh nghiệm quý giá

Tận dụng thời gian du học ở Anh để du lịch và tìm hiểu biết đất nước này

Mặc dù Anh là một đất nước khá đắt đỏ, nhưng bạn vẫn có thể đi du lịch giá rẻ hoặc miễn phí nếu bạn khéo léo. Tham gia vào hội sinh viên của trường, bạn có thể đi du lịch miễn phí trong các hoạt động ngoại khóa của hội. Hoặc bạn có thể tham gia vào các câu lạc bộ thể thao của trường để đi thi đấu với các trường bạn (nếu bạn giỏi một môn thể thao nào đó), đây cũng là cách để được đi tham quan các thành phố khác.

Hy vọng với những kinh nghiệm du học Anh trên đây các bạn sẽ thêm tự tin để chuẩn bị chu đáo cho hành trình sắp tới của mình.

Đăng bình luận