Kinh Nghiệm Du Học

Chăm sóc sức khỏe cho du học sinh ở Anh

Quyết định đi du học là bạn đang đứng trước thử thách với cuộc sống độc lập. Bạn không chỉ phải tự mình lo liệu việc học hành, chi phí sinh hoạt và còn phải tự chăm lo sức khỏe cho bản thân. Đặc biệt với những bạn đi du học Anh – xứ sở sương mù lạnh giá việc chăm sóc sức khỏe của du học sinh lại vô cùng cần thiết.

Các hình thức chăm sóc sức khỏe cho du học sinh ở Anh

Những chế độ chăm sóc sức khỏe cho du học sinh ở Anh

Những chế độ chăm sóc sức khỏe cho du học sinh ở Anh

Lượng sinh viên tới Anh du học ngày càng đông, để hỗ trợ cho cuộc sống của những du học sinh quốc tế, nước Anh có rất nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ y khoa cho sinh viên quốc tế.

Dịch vụ chăm sóc đầu tiên có thể kế tới đó là Dịch vụ Y tế quốc gia (National Health Service – NHS). Tại đây bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ đầy đủ và chất lượng về chăm sóc y tế và nha khoa hay dịch vụ hỗ trợ y tế tư nhân. Tuy nhiên những dịch vụ như thế này sẽ tiêu tốn của bạn một lượng chi phí không hề nhỏ.

Với sinh viên quốc tế du học Anh, các bạn có thể được hưởng một số chương trình điều trị miễn phí như: cấp cứu (không bao hàm các vấn đề điều trị có theo dõi), kế hoạch hóa gia đình, chuẩn đoán và điều trị những căn bệnh truyền nhiễm, điều trị tâm thần bắt buộc.

Đặc biệt một số sinh viên có đủ điều kiện về quốc tịch hay tình trạng di trú thỏa mãn sẽ được nhận những chương trình điều trị miễn phí khác nhau. Các chuyên gia tư vấn du học Anh thường khuyên bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe nếu bạn không thuộc diện được hưởng các điều trị của NHS hay thậm chí là có được hỗ trợ đi nữa thì bảo hiểm sẽ có lợi cho bạn rất nhiều.

Kế hoạch sức khỏe khi đi du học Anh

Việc chuẩn bị một số giấy tờ chứng nhận sức khỏe về tiêm phòng trước khi tới Anh là việc làm bắt buộc. Và hãy nhớ luôn mang theo những giấy tờ này khi sang Anh bởi các nhà chức trách có thể “hỏi thăm” tới chúng khi bạn nhập cảnh hoặc trong thơi gian bạn học tập và sinh hoạt tại Anh.

Nếu bạn tới từ một quốc gia có rủi ro cao về bệnh lao có thể bạn sẽ phải nộp cả bản chụp X quang ngực để xem xét.

Trong trường hợp bạn đang phải điều trị Y tế hay có những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, hãy liên hệ với trường Đại học tại Anh trước khi đăng ký để tìm hiểu về những hỗ trợ của nhà trường về vấn đề sức khỏe của sinh viên. Ngoài ra bạn nên mang theo đơn thuốc của bác sĩ (đã được dịch ra tiếng Anh) để nhận được sự hỗ trợ khi cần thiết.

Các bạn cầm tư chăm sắc sức khỏe của mình khi du học Anh thật tốt

Các bạn cầm tư chăm sắc sức khỏe của mình khi du học Anh thật tốt

Giải quyết sức khỏe trong tình trạng cấp cứu

Tại Anh bạn có thể gọi tới số 999 khi cần một trợ lý y tế khẩn cấp, đây là số máy hoàn toàn miễn phí cho các máy điện thoại di động. Khi gọi tới đây bạn sẽ phải cung cấp thong tin cá nhân và tình trạng sức khỏe cho nhân viên tổng đài và đôi khi sẽ phải thực hiện một số thao tác theo chỉ dẫn trong lúc xe cấp cứu tới.

Nếu bản thân bạn bị tai nạn khẩn cấp và không thể tự đến bệnh viện được, hãy cố gắng tỉnh táo tìm cách đến khoa Tai nạn và Cấp cứu (A&E) bằng taxi, xe bus hay nhờ một người nào đó trợ giúp.

Tự chăm sóc sức khỏe khi đi du học Anh

Những trường hợp bệnh tình nặng phải tới bệnh viện sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống du học của bạn rất nhiều. Vì vậy tốt nhất bạn hãy học cách tự chăm sóc sức khỏe bản thân khi đi du học Anh.

Bạn có thể tự mình tới gặp các dược sĩ để có lời khuyên khi mắc các bệnh nhẹ như đau đầu, cảm cúm. Hoặc bạn có thể truy cập trang web NHS Direct để có thông tin chỉ dẫn phòng ngừa khi gặp phải tình trạng sức khỏe xấu.

Nhưng tốt nhất, các chuyên gia tư vấn du học Anh vẫn khuyên du học sinh hãy mang theo những thuốc chữa bệnh đơn giản từ Việt Nam sang, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí du học Anh rất nhiều.

Đặc biệt để đảm bảo một sức khỏe tốt nhất trong quá trình học tập tại Anh, bạn nên ăn uống đủ chất, ngủ đủ giấc, tập thể dục hàng ngày, mặc quần áo đủ ấm và không nên uống rượu (nếu phải uống thì chỉ uống trong chừng mực cho phép).

Chúc các du học sinh tại Anh có sức khỏe thật tốt để học tập và nghiên cứu!

Theo: Minh Nguyệt

Liên hệ để được tư vấn và có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký học bổng du học Anh

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC ANH – CÔNG TY DU HỌC NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận