Kinh Nghiệm Du Học Thủ Tục Du Học

TỔNG HỢP CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC ANH

Phỏng vấn xin visa gần như là bước cuối cùng để bạn có thể hoàn tất thủ tục du học Anh. Các câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Anh thường theo một trình tự chung để khai thác các thông tin cá nhân của người xin visa, về khóa học, trường, ngành nghề, khả năng tiếng anh và khả năng đảm bảo chi phí,… để xác nhận lại mức độ chính xác trên giấy tờ của bạn.

CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC ANH

Các câu trả lời sẽ được ghi âm và nhập vào máy để đảm bảo sự minh bạch khi có kết quả. Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là thực hiện đầy đủ 3 bước sau:

  • Bước 1: Tổng hợp câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Anh
  • Bước 2: Tham khảo các phương án trả lời thông minh và áp dụng vào hoàn cảnh của mình
  • Bước 3: Diễn tập nhiều lần cùng với bạn bè hoặc người thân

Dưới đây sẽ là các câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Anh thường được đưa ra và câu trả lời gợi ý

     1. Tại sao bạn chọn Vương Quốc Anh là nơi để học tập mà không phải là quốc gia khác hay một trường đại học nào đó trong nước?

Bạn nên nhấn mạnh đến chất lượng giáo dục và đào tạo ở Anh, xếp hạng trên thế giới. Việc đề cập đến chất lượng giảng dạy, chuyên ngành của bạn chỉ được đào tạo tại Anh,… sẽ giúp bạn được đánh giá cao hơn là lý do bạn yêu thích nước Anh và đến đó để học tập, sinh sống. Nếu chuyên ngành đó có trong nước, hãy nhấn mạnh đến sự khác biệt về chất lượng giáo dục, cấu trúc khóa học ở Việt Nam và Anh. Bạn cần thuyết phục người phỏng vấn rằng khóa học ở Anh là một nền tảng thiết yếu cho tương lai.

     2. Vì sao bạn chọn trường này/khóa học này? Bạn đã tìm ra như thế nào?

Để có câu trả lời tốt nhất, bạn nên truy cập vào website của trường đã chọn, ghi chú lại những thông tin nổi bật về trường. Ví dụ như: thông tin giảng viên, cơ sở vật chất, xếp hạng của trường trên Thế giới,… Hãy khéo léo như trả lời câu hỏi trên và tỏ ra bạn đã nghiên cứu kỹ thông tin về trường.

     3. Dự định của bạn sau khi hoàn thành khóa học là gì?

Người phỏng vấn muốn biết rõ hơn về kế hoạch tương lai của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là thể hiện sự nghiêm túc khi theo đuổi ngành nghề. Hãy dựa trên cơ sở chuyên môn từ ngành học và đưa ra một vài công việc bạn có thể làm sau khi du học Anh.

     4. Bạn có dự định làm việc hay nhập cư tại Anh sau khi học xong?

Đây là câu hỏi mà bạn chắc chắn sẽ gặp phải, vì vậy, bạn phải thật cẩn thận khi trả lời. Bạn nên tham khảo kỹ thông tin về chính sách nhập cư của Anh. Nếu có ý định ở lại, bạn hãy nêu ra những điều kiện mà bạn có thể đáp ứng đầy đủ để nhập cư. Nếu không, tốt nhất bạn nên nói về kế hoạch về nước và tìm kiếm công việc ở Viêt Nam.

     5. Bạn dự tính mức lương của mình là bao nhiêu sau khi ra trường?

Nếu trước đó bạn đã thể hiện ý định về nước của mình thì mức lương bạn đưa ra nên được tính bằng đơn vị Việt Nam đồng. Ngoài việc tham khảo các mức lương của du học sinh sau khi về nước hay so sánh mức lương trong nghề, bạn cũng nên nhắc đến khả năng thăng tiến với kiến thức và kinh nghiệm thu được sau khi đi du học

     6. Triển vọng nghề nghiệp của bạn?

Câu trả lời sẽ trở nên tốt hơn nếu bạn đưa ra những dẫn chứng về tiềm năng của ngành với sự phát triển của nền kinh tế.

     7. Bạn sẽ ở đâu khi du học Anh?

Để tránh bỡ ngỡ khi đặt chân tới Anh, chắc chắn bạn sẽ tìm phải tìm được chỗ ở từ khi ở trong nước và hãy nhớ địa chỉ này để có thể trả lời khi được hỏi. Điều này chứng tỏ sự nghiêm túc của bạn khi đã tìm hiểu và lên kế hoạch kĩ càng về nơi lưu trú.

     8. Ai sẽ là người tài trợ các chi phí học tập và sinh hoạt khi bạn ở Anh? Họ sẽ tài trợ như thế nào và bao nhiêu?

Đây cũng là một trong những câu hỏi không tránh khỏi khi phỏng vấn. Người phỏng vấn muốn biết rõ nguồn tài chính của bạn và kiểm tra tính xác thực với thông tin trong giấy tờ bạn đã nộp. Bạn nên mang theo giấy chứng minh tài chính hoặc giấy xác nhận mức học bổng từ tổ chức đó để chứng minh cho người phỏng vấn.

     9. Bạn có bạn bè, người thân đang sống hoặc du học tại Anh hay không?

Hãy trung thực và khôn khéo khi gặp câu hỏi này. Nếu bạn có người thân ở Anh nhưng khá xa nơi bạn theo học hoặc họ hàng xa, có thể không cần đề cập nhiều về họ. Nếu bạn có họ hàng lưu trú bất hợp pháp hay quá hạn visa ở Anh thì đây sẽ là một bất lợi.

Đăng bình luận