Câu Chuyện Du Học

Câu chuyện nữ thủ lĩnh 9X du học Anh

Một cô gái nhỏ nhắn nhưng đầy bản lĩnh và sở hữu một kho thành tích khủng về học tập cũng như hoạt động xã hội. Cô gái đó sẽ đem tới cho chúng ta câu chuyện về nữ thủ lĩnh 9X du học Anh ngày hôm nay.

Thùy Linh cô thủ lĩnh 9X tài ba du học Anh ngành thạc sĩ Kinh tế
Thùy Linh cô thủ lĩnh 9X tài ba du học Anh ngành thạc sĩ Kinh tế

Bảng thành tích khủng của nữ thủ lĩnh 9X du học Anh

Cô thạc sĩ 9X Nguyễn Thùy Linh, người con gái của mảnh đất Ninh Bình sẽ là nhân vật chính trong câu chuyện du học ngày hôm nay của chúng ta. Sinh năm 1992, Thùy Linh đã tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân chuyên ngành Tìa chính doanh nghiệp năm 2013. Hiện nay, bạn du học Anh thạc sỹ ngành Kinh tế quốc tế và Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp tại Đại học De Montfort.

Ngay từ khi còn là cô sinh viên của Đại học Kinh tế Quốc dân, Thùy Linh đã là gương mặt nổi bật trong giới sinh viên bởi những thành tích đáng nể cả trong học tập và hoat động xã hội. Có thể kể ra ở đây một vài thành tích tiêu biểu của Linh như:

  • Đạt giải Ba trong cuộc thi “FTMS Plan for your future 2013”
  • Giải Ba “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” của trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2013
  • Top 5 Siêu thủ lĩnh 2013 (chương trình của VTV6)
  • Thành viên đoàn đại biểu Việt Nam tham gia ASEAN Future Leaders Summit 2013
  • Danh hiệu sinh viên xuất sắc toàn khóa học 2010 – 2014 Đại học Kinh tế Quốc dân
  • Nhận học bổng toàn phần khóa học Thạc sỹ Square Mile International Scholarship, De Montfort University, Leicester, UK.
  • Thành viên tích cực của dự án Square Mile, De Montfort University, UK.
Thùy Linh trong buổi lễ nhận học bổng du học Anh của Đại học De Montfort
Thùy Linh trong buổi lễ nhận học bổng du học Anh của Đại học De Montfort

Hoạt động xã hội – kinh nghiệm quý giá cho suất học bổng du học Anh

Không chỉ sở hữu thành tích học tập xuất sắc, những hoạt động xã hội tích cực và nổi trội cũng là một trong những tiền đề giúp Thùy Linh tiến gần với những cơ hội nhận học bổng du học Anh chương trình thạc sĩ hiện nay. Trong số đó phải kể tới trước hết là chương trình ASEAN Future Leaders Summit 2013 khi Linh được lựa chọn là một thành viên của đoàn Việt Nam tham gia hội nghị dành cho cá nhà lãnh đạo trẻ của ASEAN. Tham gia chương trình này, Thùy Linh và các bạn đã có cơ hội gặp  gỡ và trao đổi những vấn đề mật thiết của khu vực trước thềm Cộng đồng Kinh tế ASEAN 2015 với nhiều bạn trẻ tài năng khác tới từ các quốc gia trong khu vực.

Tiếp nữa phải kể tới chính là việc Linh đã lọt vào Top 5 Siêu thủ lĩnh VTV6 cũng vào năm 2013. Đây là chương trình thực tế dành cho những nhà lãnh đạo trẻ xuất sắc đo Đài truyền hình Việt Nam sản xuất. Với kỉ niệm đặc biệt này, Thùy Linh đã chia sẻ: “đây là bước ngoặt lớn trong những năm đi học của mình, giúp mình nhận ra mình muốn trở thành người như thế nào và khám phá chính bản thân mình. Có lẽ chương trình mang nhiều ý nghĩa hơn là một cuộc thi, hạnh phúc đúng là nằm trên chặng đường đi. Mình được gặp gỡ với những thủ lĩnh từ mọi miền đất nước. Họ là những thí sinh, là nhóm đồng hành và cả những anh chị thực hiện chương trình nữa, những người truyền cảm hứng cho mình. Sau chương trình này mình cảm thấy mình rất “giàu có”.”

Với nhiều trải nghiệm, Linh đã rút ra cho mình thêm nhiều kinh nghiệm và nhiều góc cạnh mới của cuộc sống. Bạn nhìn nhận vấn đề đa chiều và có cách tiếp cận tinh tế hơn đặc biệt là những vấn đề liên quan tới con người.

Hình ảnh tham gia mùa hè xanh của Thùy Linh khi còn học tại Việt Nam
Hình ảnh tham gia mùa hè xanh của Thùy Linh khi còn học tại Việt Nam

Kinh nghiệm du học Anh của cô thủ lĩnh tài ba

Với những điều tuyệt vời có được sau những hoạt động xã hội tại Việt Nam, Linh đã may mắn nhận học bổng du học Anh toàn phần chương trình Thạc sĩ ngành ngành Kinh tế quốc tế và Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Đây là một chương trình học gắn khá nhiều với chuyên ngành và đam mê Linh đang theo đuổi. Chính vì vậy bạn càng có động lực cho việc học tập và tham gia hoạt động xã hội khi du học Anh. Điển hình cho điều này chính là việc Linh trở thành một thành viên tích cực cho dự án Square Mile của Đại học De Montfort. Dự án là hoạt động của một tổ chức giáo dục thực hiện các hoat động về lĩnh vực môi trường, sức khỏe, y tế, giáo dục và cơ hội nghề nghiệp thông qua các hoạt động tình nguyện và dự án đa dạng.

Thùy Lin chia sẻ: “một năm rưỡi học thạc sỹ tại Anh là rất ngắn để có thể gọi là “sống” ở Anh. Nhờ tham gia nhiều hoạt động xã hội, minh được tiếp xúc nhiều hơn với những người bản địa, với cuộc sống của họ, cả niềm vui và sự khó khăn. Các dự án chẳng những giúp mình hiểu hơn về vùng đất mình sống mà còn hiểu hơn về con người, rằng dù ở Việt Nam hay ở Anh cũng đều có những niềm vui và trăn trở riêng, quan trọng là cách tận hưởng và chung sống.”

Khi được hỏi vì sao Linh lại đam mê những hoạt động tình nguyện tới như vậy, bạn đã chia sẻ: tham gia các hoạt động xã hội, mình không những không bị ảnh hưởng việc học mà chúng còn giúp mình cân bằng cuộc sống. Vừa học tập vừa tham gia các hoạt động tình nguyện đã giúp mình có được cái nhìn nhiều chiều hơn về những gì đang diễn ra xung quanh, không chỉ đơn giản và những kiến thức sách vở mà còn là trải nghiệm thực tế.

Linh tích cực tham gia hoạt động xã hội trong thời gian du học Anh
Linh tích cực tham gia hoạt động xã hội trong thời gian du học Anh

Còn về kinh nghiệm du học Anh, theo mình khi tới học tập và sinh sống ở một môi trường mới nào, bạn đều cần tới những điều sau:

  • Tự tin – Hãy tự tin với bản thân mình, tự tin mình có thể mang những điều tốt đẹp của người Việt Nam tới nơi đây để cùng chia sẻ, học tập với bạn bè quốc tế.
  • Tính mở – Tính mở chính là việc bạn sẵn sàng đón nhận những điều mới, tôn trọng sự đa dạng về mọi góc độ.
  • Không ngại sai – Việc không ngại sai, không ngại mắc lỗi và chủ đông hỏi, chủ động sửa chữa là cách giúp bạn có thể nhanh chóng hòa đồng và học hỏi mọi người xung quanh nhiều nhất có thể.

Trên đây là những kinh nghiệm du học, những chia sẻ của cô thủ lĩnh 9X tài ba đang du học Anh chương trình thạc sĩ. Qua câu chuyện của Thùy Linh chúng ta hiểu thêm rằng, những người trẻ ngày nay không chỉ biết chôn mình trong sách vở và lý thuyết khô khan mà các bạn còn biết cống hiến hết mình cho cuộc sống xung quanh dù là ở bất cứ nơi đâu.

Theo: Minh Nguyệt (sưu tầm)

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận