Bậc Đại Học

Cao đẳng Eton – trường công lập nổi tiếng nhất nước Anh

Cao đẳng Eton là ngôi trường công lập nổi tiếng của nước Anh được vua Henry VI thành lập năm 1440. Không chỉ mang khuôn viên thơ mộng, Cao đẳng Eton còn mang đến chất lượng giáo dục tuyệt vời cùng chính sách hỗ trợ tài chính tuyệt vời cho sinh viên theo học tại trường.

Bạn có muốn trở thành tân sinh viên của ngôi trường công lập nổi tiếng Cao đẳng Eton khi du học Anh?

1. Giới thiệu chung về ngôi trường công lập danh tiếng Eton

Cao đẳng Eton được xây đặt đối diện với lâu đài Windor, nhìn qua sông Thames đầy thơ mộng.

Khuôn viên Cao đẳng Eton danh tiếng.
Khuôn viên Cao đẳng Eton danh tiếng.

Theo truyền thống, sinh viên theo học tại Cao đẳng Eton sẽ được học và ăn ở ngay tại trường. Thông lệ của ngôi trường này chỉ tuyển nam sinh. Mặc dù vậy, danh tiếng của Cao đẳng Eton vẫn nổi tiếng trên khắp nước Anh và thế giới bởi danh tiếng là “lò luyện” nguyên thủ quốc gia hàng đầu thế giới. Thậm chí người ta còn ví Eton như là “cái nôi ra đời của những chính khách nước Anh” và được miêu tả là một trong những trường công lập nổi tiếng nhất thế giới.

Cao đẳng Eton có một danh sách dài những cựu sinh viên cực kỳ nổi tiếng, tiêu bieerucos thể kể đến như:Nhà thơ Shelley, nhà kinh tế học John Maynard Keynes, hoàng tử William và Harry và đặc biệt là 19 đời thủ tướng của Anh.

Cơ sở vật chất của trường không thua kém bất cứ nơi nào. Cao đẳng Eton cũng được nhiều người bình chọn là ngôi trường có kiến trúc đẹp tại thành phố Eton, hạt Berkshire, đông nam nước Anh. Đặc biệt, trường nằm trong danh sách G20 – những ngôi trường chất lượng hàng đầu xứ mù sương.

Bên cạnh đó, đồng phục của trường là niềm tự hào của nhiều thế hệ học trò. Ngoài trị giá tới hơn 700 bảng Anh, đồng phục giống đồ tuxedo với áo trắng sơ mi, vest đen quần dài và giày da thật sự gây ấn tượng.

Hàng năm, trường tuyển sinh hơn 1.000 học viên, trải qua các vòng phỏng vấn, kiểm tra khắt khe, 250 ứng cử viên được theo học. Tuy nhiên, trường chỉ tuyển các nam sinh trong độ tuổi từ 13-18. Cách giảng dạy của trường là để học trò được nói lên ý kiến riêng của mình ở một mức độ nhất định. Các bạn trẻ cần phải có tư duy độc lập để sớm ý thức được vai trò lãnh đạo.

Sinh viên Cao đẳng Eton trong một buổi học.
Sinh viên Cao đẳng Eton trong một buổi học.

Mặc dù rèn luyện trong môi trường kỷ luật cao, nhưng Cao đẳng Eton không phải ngôi trường có mức học phí cao nhất nước Anh.

Không những thế, Cao đẳng Eton còn là nhà đồng tài trợ cho nhiều chương trình học bổng có giá trị của Học viện chất lượng cao London tại bang Newham. 20% học sinh của trường cũng được hưởng chính sách học hoàn toàn miễn phí thông qua các loại học bổng từ trường. Mục tiêu của hành động này chính là đem lại môi trường học tập tốt nhất đến với tất cả các bạn học sinh.

2. Các kỳ học tại Cao đẳng Eton

Cao đẳng Eton có 3 khoảng thời gian để bạn đăng ký nếu muốn theo học tại trường. Cụ thể:

  • Michaelmas( từ đầu tháng đến giữa tháng 12): trong thời gian này các chàng trai sẽ nhận được giấy mời nhập học từ Michaelmas Half với những trường hợp đặc biệt.
  • The Lent Half từ giữa tháng Giêng đến cuối tháng 3.
  • The Summer Haif: từ cuối tháng4 đến cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận