Tin tức du học

Du học Anh – Các trường ĐH Anh: làn sóng chiêu mộ nhân tài

Du học Anh - Các trường ĐH Anh: làn sóng chiêu mộ nhân tài

Cuộc chiêu mộ nhân tài ở các trường đại học của Anh được ví như một chiêu học từ Giải ngoại hạng Anh. Bên cạnh mối lợi kinh tế do việc “trương biển” các học giả tên tuổi làm tǎng tính cạnh tranh trong việc thu hút học viên trong nước và cả nước ngoài; chính sách mới này hứa hẹn sẽ đưa nền GD đại học Anh bổ khuyết và hoà nhập với thế giới…

 

Một cuộc nghiên cứu mới được thực hiện bởi Hiệp hội giáo viên đại học Anh (AUT) cho thấy các trường ĐH Anh đang thu hút được một nguồn chất xám đáng kể. Trong đó 2 lĩnh vực quan trọng là khoa học và kĩ sư thu được những mẻ lưới lớn. Ngoài ra nhiều lĩnh vực cũng hút được nhiều nhân tài là y học lâm sàng, khoa học sinh học, hoá học, vật lí, toán, nghiên cứu kinh doanh và máy tính.

Những môn học này có ý nghĩa sống còn trong việc mở rộng nền tảng kiến thức trong các trường ĐH của Anh. Để có được kết quả này là nhờ một tầm nhìn xa của các nhà hoạch định chính sách tương lai của các trường ĐH. Cánh cửa tuyển mộ đã không giới hạn với các nhà nghiên cứu trong nước mà mở rộng ra với toàn thế giới bởi một thực tế là một số phát minh lớn nhất của Anh được phát triển bởi các nhà nghiên cứu Anh đang làm việc ở nước ngoài.

Trong khi các trường đại học lớn như Oxford và Cambridge liên tục việc chiêu mộ nhân tài từ nước ngoài, cơn sốt “nhử” chất xám đã lan rộng ra toàn đất nước.

Trường ĐH Aberdeen lập kế hoạch tuyển mộ khổng lồ với khoản kinh phí 9 triệu bảng nhằm chiêu mộ 200 giảng viên “siêu đẳng” trong 3 nǎm tới – đây cũng là một cách gây thanh thế chuẩn bị cho lễ kỉ niệm 600 nǎm thành lập trường.

“Đó là một thị trường cạnh tranh gay gắt và chúng tôi quyết tâm tìm những giảng viên giỏi nhất – Giáo sư Dominic Houlihan, phó hiệu trưởng vừa phụ trách kinh doanh nói – khẩu hiệu quảng cáo của chúng tôi được gắn với Chiến dịch 6 thế kỉ; bạn không thể hạn chế bởi chính mình, bạn không điên rồ gì mà không nhận một ai đó từ những trường ĐH nổi tiếng như Havard, Cambridge hay Sorbonne – những giảng viên chất lượng làm nên những trường ĐH danh tiếng”.

Liên Hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội.

Điện thoại:(04) 35378311; Fax: (04) 62756347

Hotline: 0986.842.885 – Ms.Ly

Email: [email protected]

Website: http://www.newocean.edu.vn

Đăng bình luận