Văn Hóa Nước Anh

Tìm hiểu các phương tiện đi lại tại Vương Quốc Anh

Có rất nhiều lựa chọn cho việc đi lại tại Vương quốc Anh.Cho dù bạn mới tới du học hoặc chỉ để sang du lịch nước Anh, mạng lưới giao thông của Vương quốc Anh đều có thể đưa bạn từ những thành phố lớn nhất cho tới những ngôi làng xa xôi. Bạn có thể đi lại bằng tàu hỏa, xe buýt, taxi hoặc xe đạp trên toàn Vương quốc Anh. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để chuẩn bị cho mình hành trang du học Anh nhé!

Đi lại tại Vương Quốc Anh bằng tàu hỏa

Bạn có thể đi du lịch tới hầu hết các địa điểm ở Vương quốc Anh bằng tàu hỏa. Giá của vé tàu tùy thuộc vào loại vé bạn mua. Loại vé phổ biến nhất để đi lại trong Vương quốc Anh là vé một chiều, khứ hồi trong ngày và khứ hồi mở – cho phép bạn mua vé mà không cần xác định trước ngày giờ quay lại. Cách tốt nhất để tiết kiệm tiền vé tàu là quyết định chính xác khi nào bạn muốn đi và mua vé từ trước. Bạn có thể mua vé trực tuyến và tìm hiểu một số lựa chọn khác cho việc đi tàu trên trang web The Trainline.

Đi lại tại Vương Quốc Anh bằng tàu hỏa
Đi lại tại Vương Quốc Anh bằng tàu hỏa

Đi lại ở Vương Quốc Anh bằng xe bus và xe khách

Một phương thức di chuyển giá rẻ khi đi lại tại Vương quốc Anh đó là đi lại bằng xe bus. Tiền vé sẽ khác nhau tùy thuộc vào hành trình của bạn và bạn có thể dễ dàng lên một chiếc xe buýt mỗi chuyến cách nhau 10 phút ở trung tâm thành phố của nước Anh trong giờ cao điểm .Bạn mua vé từ lái xe khi bạn lên xe. Ở London, bạn cần mua vé trước khi đi xe từ những máy bán vé có ở tất cả các bến xe buýt. Để đi lại quanh thành phố, bạn có thể mua vé tuần hoặc vé tháng để tiết kiệm tiền.

Đi lại bằng xe khách thường rẻ hơn nhưng chậm hơn so với đi tàu nếu như bạn muốn đi lại tại Vương quốc Anh và vòng quanh Châu Âu.

Xe bus 2 tầng là điểm đặc trưng rõ nhất ở nước Anh
Xe bus 2 tầng là điểm đặc trưng rõ nhất ở nước Anh

Đi lại tại Vương quốc Anh bằng các phương tiện khác

Bạn có thể bắt taxi dễ dàng ở tất cả các thành phố lớn và đó thường là cách để đi lại dễ dàng khi đi lại tại Vương quốc Anh. Hầu hết các taxi đều chạy đồng hồ nhưng bạn sẽ phải trả nhiều hơn so với một hành trình tương tự bằng tàu hoặc xe buýt. Chỉ có hãng Hackney Carriages có giấy phép đón khách trên đường, tất cả các hãng taxi khác đều phải được đặt trước.

Bạn có thể lái xe để đi lại tại Vương quốc Anh nếu như bạn trên 17 tuổi và có bằng lái hợp lệ. Nếu như bạn không muốn bị lệ thuộc vào thời gian biểu của giao thông công cộng hay bạn đi theo nhóm, đây có thể là một cách linh hoạt và rẻ hơn đi tàu và xe buýt. Nhưng hãy lưu ý rằng giá xăng ở Vương quốc Anh rất cao, và nếu như bạn dưới 25 tuổi, tiền bảo hiểm cũng có thể sẽ cao. Để biết thêm thông tin về những yêu cầ u bằng lái xe ở Vương quốc Anh, truy cập vào trang web của DVLA (Cơ quan cấp phép lái xe).

Đạp xe

Đạp xe là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền và rèn luyện sức khỏe, nhưng hãy bảo đảm an toàn cho bản thân khi đạp xe:

•    Vì an toàn của bạn, hãy đọc Highway Code (Luật Đường bộ). Ngoài ra, bạn còn có thể tham gia các khóa đạp xe an toàn, hãy tìm trên mạng xem có khóa học nào gần chỗ bạn ở.

•    Không có quy định bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm khi đi lại tại Vương quốc Anh bằng xe đạp, nhưng vì an toàn của chính bạn, bạn nên đội mũ bảo hiểm. Khi đạp xe vào buổi tối, hãy sử dụng đèn ánh sáng trắng ở đằng trước và đèn hiệu đỏ ở đằng sau xe, mặc quần áo sáng màu, phản quang để những người tham gia giao thông khác có thể nhìn thấy bạn.

•    Trên đường, bạn phải tuân thủ mọi tín hiệu và biển báo giao thông. Bạn chỉ có thể đạp xe trên vỉa hè hoặc trong làn xe buýt nếu có biển báo đặc biệt cho phép bạn làm điều đó.

•    Điều khiển phương tiện giao thông trong tình trạng cơ thể bị tác động của đồ uống có cồn và chất kích thích là hành vi vi phạm pháp luật.

Và nếu bạn muốn ngắm cảnh ở nước Anh thì đừng ngần ngại
Và nếu bạn muốn ngắm cảnh ở nước Anh thì đừng ngần ngại
Hãy đi bộ và đạp xe vòng quanh thành phố nước Anh
Hãy đi bộ và đạp xe vòng quanh thành phố nước Anh

Đi bộ khi đi du lịch Anh

Một trong những cách hay nhất để thăm thú, khám phá và du lịch các thành phố của Anh là đi bộ, nhất là khi nhiều trung tâm thành phố giờ đây chỉ dành cho người đi bộ. Bạn sẽ thấy ở hầu hết các thành phố và thị trấn,các địa dạnh nổi tiếng của địa phương đều nằm gần nhau và đi tản bộ với tốc độ mà bạn thấy thoải mái sẽ cho phép bạn tập trung vào những gì bạn đặc biệt quan tâm, và bạn có thể dừng lại ở bất kỳ nơi đâu và bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Khi thăm thú bất kỳ nơi đâu ở điểm du lịch nổi tiếng ở Anh lần đầu, bạn nên đến Trung Tâm Thông Tin Du Lịch đầu tiên. Các trung tâm này thường nằm gần ga đường sắt hoặc ở khu trung tâm thành phố. Nhân viên ở đó sẽ cung cấp cho bạn một tấm bản đồ địa phương,giúp bạn tìm nơi ở nếu bạn cần và gợi ý những chỗ mà bạn nên tham quan.

Đăng bình luận