Học Bổng Du Học

Các loại học bổng du học Anh

Được biết đến là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới nên không khó hiểu khi Anh là điểm đến được nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn khi muốn cho con em du học Châu Âu. Tuy nhiên học phí cao chính là lý do khiến Anh trở thành ước mơ không thành hiện thực của nhiều bạn sinh viên. Hiểu được điều đó, những học bổng du học Anh ra đời như một tấm món quà của nền giáo dục tiên phong thế giới này gửi đến các bạn sinh viên nghèo hiếu học.

Tuy nhiên bạn đã biết có bao nhiêu loại học bổng du học Anh chưa? Tham khảo bài viết dưới đây và biết đâu đấy bạn lại là chủ nhân của suất học bổng giá trị này nhỉ?

Chính phủ Anh và nhiều trường Đại học danh tiếng tại Anh cung cấp một loạt những suất học bổng du học Anh hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. Các loại học bổng du học Anh bao gồm:

Học bổng Chevening

Học bổng Chevening là chương trình học bổng toàn cầu của chính phủ Anh.
Học bổng Chevening là chương trình học bổng toàn cầu của chính phủ Anh.

Học bổng Chevening là chương trình học bổng toàn cầu của chính phủ Anh trong đó cung cấp các học bổng cho những sinh viên, học giả xuất sắc có tiềm năng lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới. Với học bổng này, học viên có thể theo học các chương trình sau đại học tại tất cả các trường thuộc hệ thống giáo dục Anh quốc.

Chương trình cung cấp đầy đủ hoặc một phần chi phí khóa học toàn thời gian ở cấp độ sau đại học trong một chuyên ngành bất kỳ và tại một trường đại học bất kỳ ở Anh. Hầu hết các Học bổng Chevening bao gồm: học phí, trợ cấp sinh hoạt, vé máy bay và một khoản trợ cấp để trang trải những chi phí cần thiết.

Học bổng Commonwealth

Học bổng Commonwealth dành cho các sinh viên đến từ các nước đang phát triển thịnh vượng chung, những người muốn theo đuổi một khóa học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Anh. Học bổng này được tài trợ bởi Bộ Phát triển Quốc tế (DFFID). Mỗi suất học bổng sẽ cung cấp vé máy bay khứ hồi, học phí và lệ phí thi, trợ cấp sinh hoạt, phí làm luận án nếu có.

Học bổng Gates Cambridge

Du học Anh bạn cũng có cơ hội nhận được học bổng Gates Cambridge. Với học bổng này, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ chi phí để thực hiện một khóa nghiên cứu sau đại học với bất kỳ chuyên ngành nào tại Đại học Cambridge.

Học bổng dành cho tất cả sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới và bao gồm toàn bộ chi phí học tập tại Cambridge, cụ thể là: học phí, vé máy bay và trợ cấp sinh hoạt. Có khoảng 100 suất được trao hàng năm.

Học bổng Rhodes tại Đại học Oxford

Có 83 suất học bổng Rhodes được trao mỗi năm.
Có 83 suất học bổng Rhodes được trao mỗi năm.

Được thành lập theo ý muốn của Cecil Rhodes vào năm 1902, Học bổng Rhodes là chương trình học bổng quốc tế lâu đời và có uy tín nhất trên thế giới. Học bổng này hỗ trợ chương trình đào tạo sau đại học ucho toàn bộ sinh viên quốc tế, đặc biệt là các nước được lựa chọn bởi Đại học Oxford. Học bổng Rhodes bao gồm tất cả học phí, sinh hoạt phí, bảo hiểm sức khỏe, vé máy bay khứ hồi. Có 83 suất được trao mỗi năm.

Học bổng Birmingham

Đại học Birmingham cung cấp 18 suất học bổng cho các sinh viên quốc tế theo học chương trình thạc sĩ 1 năm. Các suất học bổng trị giá 10,000£ cho học phí 1 năm thạc sĩ.

Chương trình học bổng ISH-London Met

Đại học London Metropolitan và International Students House (ISH) cung cấp một chương trình học bổng chung cho sinh viên quốc tế, những người muốn theo đuổi một chương trình thạc sĩ tại Đại học London Metropolitan. 1 suất học bổng duy nhất được trao mỗi năm cung cấp đầy đủ học phí và chỗ ở miễn phí cho 1 năm học thạc sĩ tại International Students House.

Học bổng Văn phòng Quốc tế Đại học Bristol

Đại học Bristol
Học bổng Văn phòng Quốc tế Đại học Bristol có giá trị lên đến 8,500£.

Đại học Bristol cung cấp 10 suất học bổng cho sinh viên quốc tế, những người muốn theo đuổi một chương trình đại học hoặc sau đại học tại Đại học Bristol. Các suất học bổng trị giá 8,500£ chi trả cho học phí của bạn.

Còn bạn, bạn đã sẵn sàng đón nhận điều tuyệt vời này để bắt đầu hành trình du học Anh chưa?

Đăng bình luận