Kinh Nghiệm Du Học

Các cách tiết kiệm chi phí du học Anh

Để trang trải chi phí du học Anh cho bạn, bố mẹ đã phải gồng mình và tính toán rất nhiều, vậy nên chính bản thân mình cũng cần tìm cách tiết kiệm chi phí cho bố mẹ. Và dưới đây sẽ là các cách tiết kiệm chi phí du học Anh bạn nên biết và tham khảo.

Tiết kiệm chi phí du học từ việc lựa chọn chương trình học phù hợp

Lưu ý đầu tiên khi đi du học Anh chính là việc bạn lựa chọn cho mình một chương trình học phù hợp ngay từ bậc dự bị đại học. Bởi sẽ có những quy định khắt khe đối với yêu cầu đầu vào tại các trường đại học ở Anh, đó là bạn phải trải qua chương trình đào tạo một số môn cơ bản bắt buộc ở bậc học trước đó để đảm bảo theo kịp chương trình tại bậc đại học.

Lựa chọn chương trình học phù hợp khi đi du học Anh

Thứ hai là giữa vô vàn những lựa chọn hấp dẫn tại nước Anh, bạn cần tìm cho mình ngành học phù hợp với sức lực, trình độ và sở thích cũng như cân nhắc những thuận lợi, khó khăn của ngành nghề này sau khi tốt nghiệp. Bạn có thể tham khảo ý kiến của bố mẹ, các anh chị đi trước hay thậm chí các tư chuyên viên tư vấn du học Anh.

Thứ ba đó chính là các khóa học tại các trường, các vùng khác nhau trên đất nước Anh có thể sẽ có mức học phí không giống nhau. Do đó bạn cũng cần cân nhắc vấn đề này.

Việc lựa chọn và xác định đúng đắn các chương trình học sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí học tập tại Anh, vừa đạt được kết quả tốt vừa thấy thoải mái và phù hợp với kinh tế gia đình.

Sử dụng phương tiện công cộng khi đi du học Anh

Không giống như khi còn ở Việt Nam, việc đi lại bằng phương tiên công cộng tại Anh là vô cùng phổ biến. Bạn có nhiều lựa chọn khác nhau cho giữa các hình thức phong phú như: tàu điện ngầm, xe buýt, xe đưa đón của nhà trường, … Bạn sẽ khám phá ra vô vàn điều thú vị khi di chuyển trên những phương tiện này và  điều quan trọng là chi phí đi lại sẽ giảm xuống rất nhiều nếu bạn sử dụng vé ưu tiên dành cho sinh viên hoặc mua vé tháng.

Phương tiện công cộng khi đi du học Anh

Còn nếu như bạn thích tự do và độc lập, một chiếc xe đạp địa hình sẽ trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời nhất. Bạn có thể thoải mái di chuyển trên chú ngựa sắt này tới mọi nơi. Chi phí cho một chiếc xe đạp theo dạng mua lại tại Anh cũng không hề đắt chút nào.

Buôn chuyện thoải mái với skype

Với Skype hoặc một số phần mềm ứng dụng khác có tính năng tương tự, bạn chỉ cần phải chi trả một khoản tiền nhỏ là có thể thoải mái nói chuyện và ngắm nhìn bố mẹ, bạn bè ở quê nhà qua máy tính hoặc điện thoại rồi. Điều này giúp bạn bớt cảm thấy cô đơn khi đi du học, mọi người như vẫn luôn ở rất gần bạn.

Ăn, uống tập thể – ngon – bổ – rẻ

Ăn uống cùng bạn bè giúp tiết kiệm chi phí du học

Phương châm ăn uống tập thể không chỉ được áp dụng cho sinh viên đi du học khi sinh hoạt tại các ký túc xá mà ngay cả các cửa hàng tại Anh cũng luôn có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn khi bạn đi ăn với một nhóm nhiều người. Vậy nên chẳng tội gì mà bỏ qua những cơ hội tuyệt vời như thế này phải không nhỉ? Hãy cùng rủ bạn bè đi ăn, chỉ cần mỗi người gọi 1 món thôi là chúng ta có ngay một bữa tiệc thịnh soạn và vui vẻ rồi.

Vậy là với 4 gợi ý trên đây, chắc hẳn các bạn đã có thêm kinh nghiệm du học Anh bỏ túi để vừa tiết kiệm chi phí du học vừa có thật nhiều điều tuyệt vời trong chuyến hành trình này…

Theo: Minh Nguyệt

Đăng bình luận