Kinh Nghiệm Du Học

Các bước chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Anh

Thông thường khi nghĩ tới việc du học, các bạn học sinh đều muốn tìm cho mình một suất học bổng du học nào đó. Việc tìm kiếm này không quá đơn giản nhưng cũng phải là quá khó khăn. Mỗi trường đại học lớn đề sẽ có các chương trình học bổng hỗ trợ học tập cho sinh viên muốn theo học tại trường mình. Vậy làm thế nào để bạn có thể “săn” được một suất học bổng như ý? Bài viết về các bước chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Anh dưới đây sẽ giúp các bạn có một kế hoạch hợp lý nhất.

Các bước chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Anh

Các bước chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Anh

Kế hoạch của bản thân

Làm việc gì cũng nên có một kế hoạch trước đó, việc này giúp các bạn luôn chủ động, không bị rơi vào tình trạng gấp gáp, vội vàng. Việc “săn” tìm học bổng cũng vậy, hãy bắt tay vào việc thực hiện kế hoạch càng sớm càng tốt. Có như thế bạn sẽ càng có nhiều thời gian để tìm kiếm thông tin và có nhiều lựa chọn hơn. Nhất là khi bạn đang muốn đi du học Anh – một thị trường rất đông sinh viên quốc tế muốn theo học. Việc cạnh tranh sẽ không hề dễ dàng. Vậy không lẽ gì bạn không chuẩn bị một kế hoạch tốt để thực hiện được ước mơ của mình.

Yêu cầu của học bổng

Có rất nhiều hình thức học bổng khác nhau, mỗi trường, mỗi ngành hay mỗi nước sẽ có những yêu cầu của riêng mình. Khi đã quyết định đi du học Anh, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ yêu cầu quốc gia này. Có những điểm mà chỉ ở Anh bạn mới gặp phải. Hãy tự biết sức mình để tìm những học bổng đúng tầm, chỉ khi đó cơ hội đạt được học bổng của bạn mới cao. Tất nhiên điều này không có nghĩa là bạn không được phép nộp vào những chương trình học bổng có yêu cầu cao hơn so với trình độ của bản thân.

Sắp xếp thông tin khoa học

Khi đã bước chân vào thế giới của các học bổng, chắc chắn bạn không chỉ nộp duy nhất một bộ hồ sơ. Vậy hãy tự mình thiết lập hồ sơ lưu trữ của từng trường, từng chương trình học bổng khác nhau một cách khoa học và hợp lý nhất với cá nhân bạn. Bởi lẽ việc này sẽ giúp bạn tìm kiếm thông tin nhanh và chính xác. Bạn càng sắp xếp hợp lý và khoa học, bạn sẽ tránh khỏi tình trạng bị nhầm lẫn hay thiếu xót thông tin của bất cứ trường nào.

Thông thường tại Anh, các trường sẽ không đưa ra chương trình học bổng vào thời gian giống nhau. Vậy nên theo dõi thông tin chính xác sẽ giúp bạn không để lỡ hay quá hạn nộp hồ sơ của bất cứ trường nào mình mong muốn.

Hoàn thiện hồ sơ và bản thân bạn

Mới nghe qua thì 2 việc này chẳng liên quan tới nhau, nhưng thật ra chúng lại có những mối tác động liên hệ nhất định đó.

Trước khi gửi hồ sơ đi hãy đảm bảo rằng bạn đã điền đầy đủ và chính xác tất cả các thông tin cần thiết, cho dù đó là thông tin nhỏ nhất như số nhà hay một ngày tháng năm nào đó. Việc thiếu xót hoặc thông tin không chính xác trong bộ hồ sơ sẽ là điểm trừ khá lớn đối với hội đồng xét duyệt. Hãy chứng tỏ với họ rằng bạn là một người chuyên nghiệp ngay từ giây phút đầu tiên.

Còn về bản thân bạn, hãy hoàn thiện mình từ những kỹ năng giao tiếp nhỏ nhất. Bởi một bộ hồ sơ tốt nhưng nếu bạn không thể chứng tỏ được bản thân khi phỏng vấn hay giao tiếp thì những bước chuẩn bị trên kia có thể sẽ trở nên vô ích.

Hạn chót nộp hồ sơ?

Đừng đẩy mình vào thế bí, tới giờ phút cuối cùng rồi mới quáng quàng đi nộp. Hãy cho mình một khoảng thời gian vài ba ngày trước hạn chót để kiểm tra lại toàn bộ thông tin giấy tờ cần thiết xem đã đầy đủ hay chưa. Và điều quan trọng là những bộ hồ sơ nộp vào hạn chót thường không mấy khi được đánh giá cao; nhất là tại thị trường khó tính như Anh.

Khi hoàn thiện những bước trên thì còn chần chờ gì nữa, bạn hãy nộp hồ sơ xin học bổng đi du học Anh ngay thôi! Chúc các bạn thành công và sớm đạt được ước mơ của mình.

Liên hệ để được tư vấn và có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học Anh

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC ANH – CÔNG TY DU HỌC NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận