Dự bị Đại học

Bước đệm để được vào học Đại học Anh quốc

Du học Anh – Được đặt chân vào giảng đường của một trường đại học ở Vương quốc Anh là niềm mơ ước và hãnh diện của biết bao học sinh Việt Nam cũng như các bậc phụ huynh. Và để thực hiện mơ ước này, các bạn học sinh, sinh viên đã không ngừng trau dồi kiến thức, rèn luyện tiếng Anh, tìm hiểu thông tin, cơ hội học bổng…

Buoc-dem-vao-hoc-dai-hoc-anh-quoc

Các chương trình dự bị đại học:

Có rất nhiều con đường để vào đại học tại Vương quốc Anh. Phương pháp phổ biến nhất mà học sinh quốc tế hay lựa chọn là tham dự Chương trình Chứng chỉ A (A-levels) – Chương trình dự bị truyền thống của Vương quốc Anh, với mục đích tạo tiền đề để học sinh học tiếp lên bậc đại học.

Chương trình này thường kéo dài hai năm và cho phép học sinh được quyền nộp hồ sơ vào bất kỳ trường đại học nào của Vương quốc Anh để theo học ở bậc đại họcnhưng với điều kiện học sinh ấy phải đáp ứng được yêu cầu đầu vào của trường.

Một số trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh như Đại học Cambridge, Đại học Oxford, hoặc một số ngành học nhất định như Y, Dược chỉ chấp nhận học sinh đã học qua Chương trình Chứng chỉ A.

Tiêu chuẩn để được nhập học chương trình này thường là học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 11 hoặc lớp 12 tại Việt Nam với kết quả tốt và điểm IELTS phải đạt 4,5 – 5 trở lên.

Bên cạnh Chương trình dự bị truyền thống, Chương trình dự bị đại học quốc tế (International Foundation Year) kéo dài một năm cũng là một chọn lựa khá phổ biến của du học sinh để chuẩn bị kiến thức và kỹ năng vào đại học. Chương trình này được giảng dạy tại chính các trường đại học hoặc cao đẳng.

Các khóa dự bị đại học quốc tế thường được thiết kế theo những chuyên ngành cụ thể và được công nhận bởi các trường đại học, nên khi học sinh học tập tốt sẽ được đảm bảo tiếp nhận nhập học bậc đại học ngay tại trường đại học đó.

Tuy nhiên, vì khóa học này không phải là chương trình chung quốc gia nên không phải tất cả các trường đại học ở Vương quốc Anh đều chấp nhận kết quả cuối khóa của học sinh.

Vì vậy, khi chọn khóa dự bị đại học quốc tế, học sinh nên nhờ tư vấn, hướng dẫn trong việc chọn môn học, chuyên ngành, hay tìm hiểu danh sách các trường dự định học ở bậc đại học.

Đăng bình luận