Kinh Nghiệm Du Học

Bí quyết sống sót khi du học Anh với nguồn kinh phí hạn hẹp

Săn đồ Sale off, tự nấu ăn, sử dụng thẻ khách hàng thân thiết,… là những bí quyết vàng giúp bạn sống sót khi du học Anh với nguồn kinh phí hạn hẹp.

Sale off – người hùng giúp bạn sống sót khi du học Anh với kinh phí hạn hẹp

Không chỉ đúng khi du học Anh, Sale off luôn là sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

Sale off – người hùng giúp bạn sống sót khi du học Anh với kinh phí hạn hẹp

Đừng ngần ngại, hãy “hiên ngang” tiến đền khu vực bán đồ giảm giá trong siêu thị. Đặc biệt khi bạn du học Anh, trong các siêu thị lớn tại UK thường có những chương trình khuyến mại cho những sản phẩm gần hết hạn sử dụng. Ban đầu họ sẽ giảm từ 10-20%, nhưng sau đó, những sản phẩm còn tồn sẽ được giảm đến tận 70-80%. Bạn nên tìm hiểu xem đâu là lúc mà các nhân viên giảm giá và tranh thủ rinh chúng về phục vụ cho nhu cầu thiết yêu của mình thôi bạn nhỉ?!

Đi chợ và nấu ăn chung

Bạn có thể bỏ không chơi game, không cần 1 bộ quần áo mới nhưng chắc chắn bạn không thể chối bỏ thói quen ăn uống. Vì vậy mẹo thứ 2 trong cuốn bí quyết giúp bạn sống sót khi du học Anh với nguồn chi phí hạn hẹp chính là tự túc trong ăn uống.

Với những người bạn ở trường Đại học, bạn có thể rủ họ cùng đi chợ và nấu ăn chung. Việc làm này không chỉ tiết kiệm được tiền (nấu ăn một mình thường đắt đỏ hơn và bạn sẽ có xu hướng ăn một món y hệt trong nhiều ngày liền) mà còn là cơ hội giúp bạn nếm qua các món ăn từ khắp nơi trên thế giới. Một công đôi việc – quá tuyệt đúng không?

Sử dụng thẻ khách hàng thân thiết

Một cách khác đơn giản hơn giúp bạn tiết kiệm chi phí sinh hoạt khi du học Anh chính là sử dụng ưu đãi của khách hàng thân thiết.

Nhiều siêu thị có chương trình khách hàng thân thiết cho phép bạn tích điểm mỗi lần thanh toán và nhận các phiếu khuyến mãi vào các tháng. Chẳng hạn với một coupon của Tesco, bạn có thể sẽ được giảm tới 10 bảng Anh cho 30 bảng giá trị mua hàng.

Hãy sử dụng phiếu giảm giá nếu muốn tiết kiệm chi phí

Hãy sử dụng phiếu giảm giá nếu muốn tiết kiệm chi phí

Nếu bạn muốn ăn ở ngoài, có rất nhiều trang web như: VoucherCodes, Kgbdeals và Groupon để nhận được các phiếu giảm giá mua 1 tặng 2 cho thức ăn và nhiều sản phẩm khác nữa. Ở Chester, có rất nhiều cửa hàng giảm giá cho sinh viên vào một số ngày nhất định. Chẳng hạn tại cửa hàng Wok&Go, một trong những hàng ăn ưa thích của sinh viên University of Chester, bạn sẽ mua được hai hộp mì ống chỉ với 6,60 bảng Anh vào các ngày thứ ba. Một số nhà hàng cũng dành một số thực đơn giá rẻ riêng (trước 5 giờ chiều) vào cuối tuần như Pizza Hut với món pizza, salad, nước uống chỉ với 6 bảng.

Một trong những Pub (quán rượu) ở Chester có bán “bữa điểm tâm kiểu Anh” với trà hoặc café – hai món điểm tâm chỉ với 10 bảng. Toby Carvery’s Full English lại là một “kênh” các cửa hàng cho phép bạn ăn hết-sức-có-thể chỉ với 3,99 bảng.

Đó chính là những địa chỉ “gối đầu giường” khi bạn du học Anh.

Bên cạnh đó, dù bạn đến Vương quốc Anh với mục đích học tập nhưng cũng nên dành ra một khoản tiền để đến thăm đất nước con người Anh cũng như Châu Âu. Việc “thâm nhập” đời sống thực tế này sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện về đất nước và con người nơi đây.

Nếu muốn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn muốn trải nghiệm đất nước xinh đẹp này khi du học Anh bạn có thể ‘học tập” nhưng cách sau:

Tìm kiếm những hành trình bay giá rẻ

Có rất nhiều hãng máy bay giá rẻ, trong đó phổ biến nhất là Ryanair, với nhiều chuyến bay đến hầu hết các thành phố lớn ở Châu Âu. Chẳng hạn, một chuyến bay khứ hồi từ UK đến Ba Lan sẽ tốn của bạn chừng 40 bảng Anh. Nếu bạn chỉ muốn du lịch trong phạm vi gần thì Megabus là một lựa chọn không nên bỏ qua. Nếu chịu khó đặt vé sớm, bạn sẽ có thể mua được vé từ Manchester đến London với giá dưới 5 bảng Anh!

Ở “ké” hoàn toàn miễn phí

khi đã đặt chân đến London, bạn nên thử đăng ký trên Coachsurfing để được ở “ké” nhà dân hoàn toàn miễn phí.

Và một khi đã đặt chân đến London, bạn nên thử đăng ký trên Coachsurfing để được ở “ké” nhà dân hoàn toàn miễn phí. Các khách sạn cho dân “phượt” cũng thường giảm giá cho sinh viên. Tại Chester Backpackers Hotel, giá ở trọ cho một người một đêm là 15,95 bảng.

Rinh học bổng du học giá trị cùng công ty tư vấn du học New Ocean !

Đăng bình luận