Bậc Sau Đại Học Kinh Nghiệm Du Học

BÍ QUYẾT SĂN HỌC BỔNG DU HỌC THẠC SĨ Ở ANH

Để có được một suất học bổng du học luôn là điều mơ ước của các bạn sinh viên. Phần lớn, ai cũng nghĩ là rất khó nhưng nếu nắm bắt được bí quyết thì cơ hội săn học bổng du học thạc sĩ ở Anh sẽ dễ dàng hơn nhiều. Hành trình săn học bổng nhiều chông gai nhưng cũng đầy thú vị. 5 bước săn học bổng thạc sĩ ở Anh sẽ cực hữu ích đối với bạn.

HỌC BỔNG DU HỌC THẠC SĨ Ở ANH

Bước 1: Xác định nục tiêu

Trước hết, bạn cần xác định rõ mục tiêu xin học bổng của bạn là gì? Bạn đã và đang học tập tại một trong những trường đại học top đầu của Việt Nam. Vậy việc đi du học có cần thiết? Có nên học thạc sĩ ở Anh? Chỉ khi xác định rõ tư tưởng của mình, cơ hội mới tìm đến với bạn. Khi đã có mục tiêu cụ thể, hãy bắt đầu lập kế hoạch cho việc xin học bổng du học thạc sĩ ở Anh Quốc.

Bước 2: Đạt kết quả học tập

Bạn hãy thật cố gắng để đạt được kết quả học tập tốt, chứng chỉ ngoại ngữ với điểm số cao. Đối với sinh viên Việt Nam, ngoài điều kiện cần thiết để du học thạc sĩ tại Anh Quốc, muốn nhận học bổng toàn phần hoặc bán phần thạc sĩ, bạn cần tốt nghiệp một trường đại học được công nhận tại Việt Nam với điểm số tối thiểu là 7.0. Bằng tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 6.5. Tuy nhiên, điểm của bạn càng cao thì cơ hội nhận được học bổng sẽ càng cao.

Bước 3: Tích lũy kinh nghiệm làm việc

Trong quá trình học tập, bạn cần tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, làm thêm để trau dồi kinh nghiệm. Nếu đã tốt nghiệp đại học và có mong ước được học bổng thạc sĩ ở Anh thì bạn nên tích lũy kinh nghiệm làm việc để chuẩn bị cho cơ hội xin học bổng. Đối với du học Anh MBA bạn cần phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc để xin được học bổng.

Bước 4: Tìm kiếm thông tin học bổng

Có nhiều loại học bổng khác nhau như: học bổng của chính phủ, học bổng của tổ chức, công ty, học bổng của các trường đại học hay học bổng dưới dạng nghiên cứu, trợ giảng. Bạn có thể tìm thấy thông tin học bổng qua đại sứ quán Anh Quốc, các trang web về du học Anh hay nhanh nhất là qua các trung tâm tư vấn du học Anh uy tín.

Bước 5: Gửi hồ sơ

Quá trình chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ là bước cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng. Bạn có thể nộp hồ sơ vào nhiều trường nhưng cần phải xác định rõ trường nào là trường mong muốn nhất để tập trung sức lực cho nó. Bạn nên phân loại hồ sơ, tránh đầu tư dàn trải mất thời gian mà không hiệu quả.

Nếu bạn còn nhiều thắc mắc, bạn sẽ được tư vấn trực tiếp và được giải đáp một cách cụ thể nhất. Hãy đến và săn học bổng du học thạc sĩ ở Anh cùng New Ocean (Hotline: 096.456.0044, 0986.842.885, 096.456.0011, 098.424.0033).

Đăng bình luận