Kinh Nghiệm Du Học

4 hoạt động ngoại khóa phải tham gia khi du học Anh

Không chỉ giúp bạn có thêm những điểm cộng đỏ chói trong bản CV cá nhân, hoạt động ngoại khóa còn giúp thời gian du học của bạn thêm phần sôi động cũng như giúp bạn hiểu hơn về văn hóa xứ người. Du học Anh cũng không hề ngoại lệ, các trường Đại học tại Anh rất chú trọng đến hoạt động ngoại khóa của học sinh. Do vậy, nhiều hoạt động ngoại khóa đã được tổ chức vô cùng thực tế những không kém phần thú vị.

Để giúp bạn không bỏ lỡ những hoạt động ngoại khóa thú vị khi du học Anh, Tư vấn du học New Ocean xin gửi đến bạn một số gợi ý sau:

1. Các hoạt động ngoại khóa về bảo tồn

Các hoạt động thể thao được ghép trong kiến thức bảo tồn tại Sedbergh.
Các hoạt động thể thao được ghép trong kiến thức bảo tồn tại Sedbergh.

Một trong những hoạt động ngoại khóa vô cùng thú vị bạn không thể bỏ qua khi du học Anh chính là tham gia các hoạt động về bảo tồn.

Nằm ở khu vực Cumbrian, ngôi trường Sedbergh đã khéo léo tận dụng môi trường hoang dã để đưa vào chương trình ngoại khóa. Học sinh trong trường sẽ được tham gia vào các hoạt động bảo tồn khác nhau của cộng đồng. Một nhóm được giao nhiệm vụ khơi thông đường nước, nhóm khác được phân công dậy sớm tham quan rừng và viết báo cáo.

Còn nếu bạn yêu thích các hoạt động liên quan đến thể thao như leo núi, chèo thuyền thì Fetter chính là địa chỉ bạn không thể bỏ qua. Tại ngôi trường Fettes, nằm ở biên giới Edinburgh, học sinh được học leo núi, chèo thuyền, cũng như tránh nước tràn vào thuyền hay xuồng của mình trong các hoạt động ngoại khóa.

2. Trở thành chuyên gia ẩm thực

Khi tham gia hoạt động ngoại khóa tại các trường St Helen, St Katharine hay Oxfordshire, học sinh sẽ được xắn tay áo vào bếp để học cách làm sushi. Họ cũng có cơ hội được “thực hành” tại một nhà hàng tự động, dưới sự giám sát của các bếp trưởng.

Ngôi trường Sherborne thậm chí còn cấp cả Chứng nhận sơ cấp Leiths về thực phẩm cho học sinh khi họ hoàn thành khóa học về rượu, các kỹ năng nấu nướng nâng cao và cả kỹ năng thưởng thức.

Các hoạt động ngoại khóa tại các trường Đại học Anh cung cấp cho bạn kiến thức về ẩm thực.
Các hoạt động ngoại khóa tại các trường Đại học Anh cung cấp cho bạn kiến thức về ẩm thực.

Hay những chàng trai ở trường Fettes lại có thể cải thiện “tay nghề” của mình tại CLB nấu ăn có tên Lads ở trường, bắt đầu từ những món ăn đơn giản nhất hoặc tại các CLB chuyên môn như CLB món ăn Trung Quốc.

Bạn yêu thích ẩm thực? Vậy thì các hoạt động ngoại khóa về ẩm thực chính là nơi bạn cần tham gia khi du học Anh quốc.

3. Sáng tạo nghệ thuật

Kể từ năm 2010, những học sinh theo học chương trình GCSE hay A-level ngành Thiết kế hoặc Thời trang đã có thể giới thiệu các sản phẩm của mình tới các hãng hay các nhà thiết kế thông qua bệ phóng từ cuộc thi Young Fashion Designer UK.

Một nhóm sinh viên khác đến từ trường King Edward chuyên sản xuất phim, mới đây đã mang một trong những tác phẩm của họ đến công chiếu tại ven vùng Edinburgh.

4. Thử sức với các chương trình khởi nghiệp

St Helen và St Katharine là hai trong số những trường tham gia vào Young Enterprise – một chương trình quốc gia nhằm khuyến khích các em học sinh từ lớp 10 có thể trải nghiệm và thử sức với vị trí CEO.

Khi tham gia hoạt động ngoại khóa này, học viên sẽ được lần lượt trải qua các giai đoạn từ tự thành lập và điều hành công ty của chính mình trong suốt một năm học.

Trải nghiệm cảm giác điều hoành một doanh nghiệp như CEO thực thụ.
Trải nghiệm cảm giác điều hoành một doanh nghiệp như CEO thực thụ.

Đây được coi là thử thách khó nhằn đối với các doanh nhân trẻ, liên quan đến sản xuất, tiếp thị, thuyết phục và xúc tiến bán hàng. Vì thế, để có thể giúp các em được học tập và có phương pháp điều hành chuẩn nhất, các chuyên gia tư vấn kinh doanh cũng tham dự các cuộc họp hàng tuần của mỗi công ty với tư cách như một cố vấn.

Các học sinh được yêu cầu đưa ra một sản phẩm và sau đó cạnh tranh ở các vòng thi. Trận chung kết sẽ diễn ra tại Châu Âu và thường được tổ chức ở Strasbourg. Trước đó, các công ty sẽ thanh khoản và trả lại cổ tức cho cổ đông.

Các thí sinh tham gia Young Enterprise được nhìn nhận có khả năng khởi nghiệp, kiếm được nhiều tiền và có niềm đam mê với công việc của mình cao gấp hai lần so với những người đứng ngoài cuộc thi.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận