Cẩm Nang Du Học Kinh Nghiệm Du Học

Những mẹo nhỏ khi du học Anh cho du học sinh năm đầu

Chuẩn bị cho năm đầu tiên của bạn tại trường đại học, đặc biệt là khi bạn du học Anh là một quá trình rất thú vị nhưng cũng nhiều lo lắng. Quả thật có rất nhiều thứ mà bạn phải lo lắng để bắt đầu việc học tại một quốc gia khác. Dưới đây, New Ocean xin mách bạn những mẹo nhỏ khi du học Anh cho du học sinh năm đầu để khởi đầu chuyến du học đầy tốt đẹp.

Du học Anh cùng công ty tư vấn du học New Ocean
Du học Anh cùng công ty tư vấn du học New Ocean

Chuẩn bị kĩ về ngân sách du học

Sau khi đã được nhận vào một trường đại học Anh, điều tiếp theo bạn cần quan tâm chính là ngân sách du học. Mẹo nhỏ cho bạn là hãy lập sẵn một bảng phân phối ngân sách du học của mình càng chi tiết càng tốt.

Phân phối ngân sách du học thật tốt là một mẹo nhỏ khi du học Anh cho du học sinh năm đầu
Phân phối ngân sách du học thật tốt là một mẹo nhỏ khi du học Anh cho du học sinh năm đầu

Du học Anh vốn khá tốn kém so với nhiều đất nước khác miễn học phí ở châu Âu, bởi vậy, bạn sẽ cần phải chi li tính toán đến các loại chi phí khác ngoài tiền học phí, chẳng hạn như chỗ ở, thực phẩm, các điều cơ bản như quần áo và đồ dùng học tập hay các khoản cho các hoạt động xã hội.

Bạn có thể lên kế hoạch tìm việc làm thêm part-time cho du học sinh ở Anh ngoài thời gian ở trường đại học. Với việc đã phân phối rõ ràng chi phí sinh hoạt và học tập như trên thì khi có thêm thu nhập từ việc làm thêm, cuộc sống du học ở Anh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Sắp xếp vấn đề chỗ ở một cách hợp lý

Một trong những sai lầm tồi tệ nhất mà du học sinh năm đầu ở Anh thường gặp phải là tìm và sắp xếp về chỗ ở một cách quá muộn màng và kết quả là họ thường phải chấp nhận những chỗ ở còn lại không phù hợp với những gì mình mong muốn.

Ngay khi bạn biết mình được chấp nhận vào trường nào, ở đâu thì bạn nên quyết định tìm chỗ ở một cách nhanh nhất. Cho dù bạn có mong muốn ở trong ký túc xá của trường hay thuê phòng bên ngoài, hãy sắp xếp và ổn định chỗ ở thật sớm. Nếu bạn muốn thuê nhà riêng, hãy cân nhắc rủ thêm bạn bè để giúp chia sẻ chi phí hoặc thậm chí thuê nhà với một nhóm lớn hơn để có thể được ở trong những khu nhà sang trọng với chi phí không hề quá cao như tưởng tượng.

Thử trích một phần thời gian để tham gia vào các hoạt động khác ngoài việc học tập

Thử chọn tham gia vào một câu lạc bộ của trường nào!
Thử chọn tham gia vào một câu lạc bộ của trường nào!

Nhiều bạn sinh viên trước khi du học đã đặt cho mình mục tiêu cố gắng phấn đấu và tập trung toàn bộ thời gian vào việc học tập và nghiên cứu. Đương nhiên việc này cũng có cái lợi là giúp bạn toàn tâm toàn trí với học tập chuyên ngành của mình. Nhưng bạn cũng có thể xem xét những mẹo nhỏ khi du học Anh cho du học sinh năm đầu bởi bạn có thể học tập ở nước Anh nhiều hơn những gì thầy cô dạy ở trường. Ví dụ, nhiều bạn du học sinh theo học ngôn ngữ hoặc tìm hiểu về nền văn hoá nước Anh, hoặc từ chính những người bạn học từ khắp nơi trên thế giới. Mặc dù điều này có thể không trực tiếp liên quan đến con đường sự nghiệp của bạn sau này, nhưng nó có thể mở rộng vốn kiến thức và tầm nhìn của bạn và thậm chí mở ra một cơ hội việc làm mới cho bạn thì sao.

Hãy bắt đầu một cách đúng đắn – xây dựng thói quen học tập tốt

Xây dựng thói quen học tập tốt từ đầu giúp bạn luôn bắt kịp chương trình học
Xây dựng thói quen học tập tốt từ đầu giúp bạn luôn bắt kịp chương trình học

Có thể tin tức được du học Anh làm bạn thỏa mãn vì đã đạt được giấc mơ du học. Tuy nhiên, đừng chìm đắm quá mức trong niềm vui này mà quên mất nhiệm vụ chính của mình. Nếu không xây dựng một thái độ và thói quen học tập đúng đắn ngay từ đầu, bạn có thể sẽ bỏ lỡ những điều quan trọng trong khoảng thời gian đầu tiên. Sau đó, việc bắt kịp chương trình học sẽ trở nên khó khăn hơn. Hãy xây dựng cho mình thói quen học tập để tránh xa ngã vào những cuộc vui nơi đất người nhé!

Sử dụng một cách hợp lý các tiện nghi sẵn có

Các trường đại học không chỉ là nơi học tập và nghiên cứu mà nó còn cung cấp cho bạn rất nhiều tiện ích mà bạn không ngờ đến. Hãy tận dụng một cách hợp lý nhé! Đó có thể những lời khuyên hoặc hỗ trợ về mặt tài chính, các trang thiết bị sẵn có của trường phục vụ sở thích hoặc các hoạt động thể thao giải trí sau giờ học. Đây cũng là một cách tuyệt vời để làm quen với bạn bè mới, tìm hiểu những điều mới và thư giãn.

Tổng hợp những mẹo nhỏ khi du học Anh cho du học sinh năm đầu, New Ocean hy vọng sẽ giúp đỡ một phần nào cho các bạn để chuyến du học của các bạn thật thành công. Và nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về du học Anh, về các chương trình học bổng… hãy tìm đến với công ty tư vấn du học New Ocean để chúng tôi có thể tư vấn bạn một cách chi tiết nhất.

Theo Mai Trang

Đăng bình luận