Kinh Nghiệm Du Học

10 điều cần làm khi đi du học Anh

Bạn đã nhận được visa du học Anh và giờ đang chuẩn bị hành trang lên đường. Chúc bạn sẽ thuận buồm xuôi gió và hãy ghi nhớ 10 điều cần làm khi đi du học Anh dưới đây nhá, sẽ có ích cho bạn lắm đấy!

Trước tiên hãy kiểm tra lại thật kỹ những giấy tờ quan trọng mà bạn bắt buộc phải có bên mình khi tới cửa khẩu hải quan:

visa du học Anh

  1. Hộ chiếu – vật bất ly thân bạn nhé. Đây là tấm giấy thông hành của chúng ta mà, vậy nên không thể nào để quên nó được!!!
  2. Phiếu khai báo hải quan: hãy điền đầy đủ thông tin và phiếu này yêu cầu. Đừng nghĩ rằng đây chỉ là thủ tục đơn giản, nó vô cùng quan trọng để cán bộ hải quan kiểm tra và quyết định bạn có được xuất – nhập cảnh hay không.
  3. CAS number – số giấy chứng nhận chấp nhận bạn vào học của trường bên Anh. Nếu bạn không có CAS number, hãy mang theo thông tin chi tiết về khóa học của bạn.
  4. Giữ bên mình những giấy tờ khác như: giấy khám sức khỏe, xác nhận tài khoản ngân hàng, thông tin về nơi bán ẽ đến ở tại Anh. Bạn đừng nghĩ rằng nhận được visa là bạn sẽ không bị kiểm tra những giấy tờ này nữa. Cán bộ hải quan có thể yêu cầu kiểm tra lại thông tin bất cứ lúc nào. Hãy để chúng trong hành lý xách tay để dễ dàng lấy ra khi được yêu cầu bạn nhá.
  5. Luôn khai báo trung thực tất cả mọi thông tin cũng như viết một cách rõ ràng để tránh hiểu lầm. Một khi bạn bị nghi ngờ về thông tin khai báo trong hồ sơ hay bất cứ một giấy tờ nào, rất có thể bạn sẽ không được xuất cảnh và nặng hơn là sẽ không bao giờ được cấp visa để sang Anh lần nữa. Hãy nhớ trung thực phải được đặt lên hàng đầu.

Lưu ý về những hành lý mang theo bên mình:

  1. Hãy kiểm tra danh mục các thực phẩm bị hạn chế như thịt cá, trứng, mật ong, trái cây hay rau quả. Bởi về vấn đề thực phẩm, Anh và các nước châu Âu có sự kiểm soát vô cùng ngặt nghèo.
  2. Không mang bất kỳ loại thịt hoặc sản phẩm sữa nào từ bên ngoài EU vào Anh.
  3. Lưu ý tới hạn mức của các mặt hàng như thuốc lá, rượu và quà tặng, bởi nếu vượt mức cho phép được miễn thuế mà bạn không khai báo, tất cả những đồ này của bạn sẽ bị giữ lại ngay lập tức.
  4. Không mang theo hàng giả, ma túy, vũ khí tấn công, các tài liệu không đúng đắn hoặc khiêu dâm . Một số mặt hàng bị hạn chế và yêu cầu phải có giấy phép.
  5. Lưu ý cuối cùng về vấn đề tiền nong: bạn cần phải khai báo bất kỳ khoản tiền mặt nào từ 10.000 Bảng trở lên (hoặc tương đương nếu là đồng tiền khác) nếu bạn đến từ một nước ngoài Liên minh châu Âu.

Với 10 lưu ý trên đây, New Ocean hy vọng các bạn sẽ có một cuộc hành trình du học Anh thật tốt đẹp!

Theo: Minh Nguyệt (st)

Đăng bình luận