Tư vấn du học Anh – Điều kiện xin visa du học

1 Flares 1 Flares ×

Rất nhiều phụ huynh có con em trong độ tuổi lớp 9, lớp 10 muốn đi du học Anh. Tuy nhiên khi tìm hiểu, các bậc phụ huynh gặp rất nhiều khó khăn trong việc làm visa cho con em mình. Mọi người cảm thấy lúng túng khi có nhiều loại visa khác nhau và không biết nên chọn visa du học Anh nào cho phù hợp. Trong bài giải đáp dưới đây New Ocean sẽ giới thiệu với các bạn về các hình thức và điều kiện làm visa du học Anh.

Điều kiện làm visa du học Anh

Chào New Ocean ! Tôi là Huỳnh Đức Lâm . Nhà tôi có một cháu (năm nay cháu học lớp 9) muốn đi du học tại Anh, tôi muốn tìm hiểu đôi nét về điều kiện xin visa du học tai Anh.  Tôi cám ơn !

Nhân viên Tư vấn của New Ocean  :

Chào anh Lâm. Cám ơn anh đã gửi câu hỏi đến New Ocean .

Chúng tôi xin giới thiệu đôi nét về  điều kiện visa du học Anh như sau  :

Tùy thuộc vào thời gian bao lâu bạn dự định ở lại Anh, liệu bạn có dự định làm việc và/ hoặc học khoá học có xen kẽ thời gian làm việc khi ở Anh hay không, sẽ có các loại visa dành cho sinh viên Việt Nam khi đăng ký học tại Vương quốc Anh như sau :

Tier 4 General Student Visa (Visa Sinh viên thông thường) nếu:

 

  • Sinh viên trên 16 tuổi
  • Khóa học kéo dài trên 6 tháng
  • Muốn làm việc bán thời gian, hoặc học 1 khóa có xen kẽ thời gian làm việc
  • Bạn nghĩ mình có thể quyết định, sau khi nhập cư vào Anh, là sẽ gia hạn thời gian lưu lại tại đây

 

Tier 4 (Child) Student visa nếu:

 

  • Độ tuổi của bạn từ 4 đến 17 tuổi;
  • Đăng kí hoá học kéo dài hơn 6 tháng.

 


Lưu ý: học sinh có độ tuổi từ 4 đến 15 sẽ phải theo học tại một trường tư thục dưới hình thức du học tự túc.

Student/ extended visitor visa nếu:

 

  • Khoá học kéo dài 6 tháng hoặc ngắn hơn
  • Bạn không muốn làm việc hoặc tham dự khoá học có xen kẽ thời gian làm việc
  • Bạn không muốn gia hạn visa tại Anh

 

Child visitor visa nếu:

 

  • Độ tuổi của bạn từ 4 đến 17 tuổi, khoá học của bạn kéo dài dưới sáu tháng, ví dụ như các khóa học hè

 

Prospective students visa nếu:

 

  • Bạn muốn đến Vương quốc Anh để tìm hiểu khoá học nào phù hợp với mình, hoặc
  • Bạn dự định sẽ tham dự một khoá học trong 6 tháng tới

 

 

  • Với thị thực này bạn có thể xin Tier 4 (General) Student visa ngay tại Anh để bắt đầu khoá học tiếp theo.

 

Đăng ký visa Sinh viên thông thường

Nếu như con anh / chị tới học tại Vương quốc Anh trong khoảng thời gian hơn 6 tháng thì cháu phải vượt qua bản đánh giá dưa trên hệ thống thang điểm của trường. Cháu phải đạt 40 điểm trước khi lên đường sang học tập tại Vương quốc Anh, những điểm này bao gồm :

 

  • 30 điểm cho thư hỗ trợ xin visa từ đơn vị bảo lãnh hợp pháp (trường mà bạn đăng ký học vương quốc Anh). Thư hỗ trợ xin visa sẽ bao gồm thông tin về cháu, khóa học và tình hình tài chính của gia đình.
  • 10 điểm cho việc chứng minh tài chính của gia đình. Anh/ chị  phải chứng minh gia đình mình có thể trang trải học phí và phí sinh hoạt hàng tháng cho đến 9 tháng.

 

Để đạt được 10 điểm, gia đình cần chứng minh có những khoản tiền sau :

Thời gian của khóa học

Địa điểm

Khoản tiền cần thiết

9 tháng hoặc ít hơn

Học tại London

Toàn bộ học phí + £1.000/tháng của khóa học, tối đa là 9 tháng

9 tháng hoặc ít hơn

Học ngoài London

Toàn bộ học phí + £800/tháng của khóa học, tối đa là 9 tháng

Nhiều hơn 9 tháng

Học tại London

Tiền học phí năm đầu + £9.000 để trang trải cho năm học đầu tiên ở Vương quốc Anh

Nhiều hơn 9 tháng

Học ngoài London

Tiền học phí năm đầu + £7.200 để trang trải cho năm học đầu tiên ở Vương quốc Anh


CÔNG TY DU HỌC ANH QUỐC NEW OCEAN ( TÂN ĐẠI DƯƠNG )

Add: Số 37 + 39 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel: (04).353.783.11Fax: (04).627.543.47

Mob: 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chát với New Ocean
1 Flares Facebook 0 Twitter 0 Google+ 0 LinkedIn 0 1 Flares ×