Những trang web giúp học hiệu quả khi du học Anh

126 Flares 126 Flares ×

Hiện nay, Internet không chỉ là một công cụ để giải trí mà còn là nơi người dùng trao đổi và trau dồi kiến thức nhưng không phải sinh viên nào cũng biết tận dụng được hết những lợi ích đó.

Những trang web giúp học hiệu quả khi đi du học

Đơn giản nhất là trong các trường Đại học ở Úc có ứng dụng trực tuyến Blackboard và Webct để giảng viên đưa ra các thông báo và trao đổi bài vở với sinh viên. Qua phỏng vấn, một số bạn sinh viên tại đại học Sydney thường chỉ vào Blackboard để nộp bài tập được giao, xem thông báo, hoặc lấy giáo án. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng hai công cụ này để hoàn thiện vốn hiểu biết của mình về các môn học.

Các web hỗ trợ cho việc học đi du học Anh

Ngoài Blackboard và WebCt thì còn rất nhiều trang web hỗ trợ việc học mà không phải ai cũng biết. Sau đây là một số nguồn học tập hữu ích được chia sẻ bởi nhiều bạn sinh viên tại Việt Nam lẫn nước ngoài:

www.academicearth.org
Đây là nơi tập hợp nhiều bài giảng ở tất cả các môn học từ các trường Đại học hàng đầu Hoa Kỳ như Havard, Yale, Stanford. Tiêu chí của trang web là tao cho tất cả mọi người trên thế giới cơ hội được tiếp cận miễn phí với nền giáo dục chất lượng.

www.youtube.com/education
Tương tự Academic Earth, đây là kênh tập hợp các bài phát biểu tại nhiều trường Đại học nổi tiếng trên thế giới, trong đó có sự góp mặt của Đại học New South Wales.

www.accountingcoach.com
Bạn Minh Trang, Đại học Ngoại Thương Hà Nội cho biết: “Mình luôn nghĩ rằng kế toán là một môn học rất khô khan và nhàm chán. Nhưng khi tình cờ lang thang trên Google, mình đã phát hiện ra Accountingcoach. Cách giải thích của trang web đơn giản mà dễ hiểu hơn sách giáo khoa rất nhiều, lại có phần bài tập để củng cố kiên thức cũng như phần giải đáp những thắc mắc của người học và tất cả đều miễn phí”.

www.amosweb.com
Bạn Hương Thảo, Đại học Ngoại Thương tâm sự: “Môn kinh tế càng lên cao càng có những khái niệm rất khó hiểu, nhưng trang web này lại giải thích các khái niệm với một giọng điệu hài hước nên mình hiểu ra rất nhiều”.

http://www.ted.com
Bạn Anh Tuấn, Đại học UTS cho biết: “TED là một trang web khá hay, cung cấp nhiều bài thuyết trình chất lượng từ các nhà khoa học, và các học giả nổi tiếng. Điều thú vị là nội dung của các bài thuyết trình là những vấn đề không mới như giải quyết nạn đói ở châu Phi, làm từ thiện hiệu quả, bí quyết xây dựng thương hiệu nhưng cách tiếp cận vấn đề của người nói rất mới lạ. Bạn sẽ rèn luyện được kỹ năng suy nghĩ sáng tạo nếu chịu khó xem các video trên TED”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chát với New Ocean
126 Flares Facebook 0 Twitter 0 Google+ 125 LinkedIn 1 126 Flares ×