Khám phá những trường đại học đẹp nhất nước Anh

0 Flares 0 Flares ×

Đi du học Anh đã là mơ ước của nhiều bạn, nhưng học tập tại các ngôi trường cổ kính và đẹp thì càng tuyệt vời hơn. Hãy cùng làm một hành trình khám phá những trường đại học đẹp nhất nước Anh bạn nhá.

Những trường đại học cổ đẹp nhất nước Anh

Nhắc tới những trường đại học đẹp nhất nước Anh trước tiên phải kể đến trường Đại học Oxford. Nổi tiếng là thành phố của những ngọn tháp, trường nổi bật với những ngọn tháp lát đá vàng nên thơ và là nguồn cảm hứng của rất nhiều thế hệ sinh viên. Điểm nổi bật trong tổng thể kiếm trúc khuôn viên Đại học Oxford là toàn nhà Radcliffe Camera được xây vào thể kỉ XVIII, hiện được sử dụng làm thư viện Bodleian và trường Magdalen.

University of Oxford

Và sẽ là thiếu xót khi không đề cập tới Đại học Cambridge trong danh sách các trường đại học đẹp nhất nước Anh. Trong đó nhà thờ King’s College Chapel bên dòng sông thơ mộng là điểm thu hút rất nhiều khách tham quan khi tới đây.

Kings College Chapel Cambridge

Di chuyển tới vùng đất Scotland, chúng ta sẽ tới với trường Đại học Glasgow (Glasgow University) ngôi trường cổ và đẹp nhất vùng này. Toàn bộ khuôn viên nhà trường đều có những tòa nhà với kiến trúc vô cùng đẹp mắt trong đó kế tới là tòa nhà Gilbert Scott được xây dựng theo kiến trúc Gothic ở Anh cùng với trường phải của cung điện Westminster.

glasgow univeristy

Cũng cùng lối kiến trúc Gothic, toàn nhà New College, trụ sở của Khoa Thần học thuộc Đại học Edinburgh là một trong những công trình đáng chiêm ngưỡng tại nước Anh. Mặc dù có tên gọi là “New College” nhưng công trình này đã được xây dựng từ năm 1843, còn trường đại học Edinburgh thì được thành lập từ  năm 1583.

Edinburgh University

Vẫn theo dòng kiến trúc Gothic, nhưng với phong cách Tudor Gothic, tòa nhà Lanyon của Queen’s University Belfast mang trong mình một vẻ quyến rũ riêng biệt. Ngôi trường được thành lập từ năm 1845 bởi Nữ hoàng Victoria với hơn 300 tòa nhà tọa lạc ở vùng ngoại ô xanh tươi thuộc miền Nam Belfast. Nếu có dịp bạn hãy ghé tới đây thăm quan nhá.

Queens Belfast University

Những trường đại học hiện đại đẹp nhất nước Anh

Trước tiên có thể kể tới Đại học Nottingham Trent với vẻ đẹp nổi bật của toàn nhà Trent được xây dựng bằng đá vôi vào năm 1928 bởi Vua Geogre đệ ngũ. Bên cạnh đó, những khu học xá với kiến trúc hiện đại đưa chúng ta tới những bất ngờ.

Đại học Nottingham Trent

Nottingham Trent University

Dù là với kiến trúc cổ điển hay hiện đại, các trường trực thuộc Đại học Durham cũng xứng đánh nằm trong danh sách các trường đại học đẹp nhất nước Anh.

Durham university

Durham University

Với một chuyến hành trình nhỏ xuyên qua khắp các miền đất của nước Anh, chúng ta đã được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những ngôi trường tiêu biểu xứ sương mù kì diệu này. Sẽ thật tuyệt vời khi được học tập tại nơi đây.

Theo: Minh Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chát với New Ocean
0 Flares Facebook 0 Twitter 0 Google+ 0 LinkedIn 0 Pin It Share 0 0 Flares ×