Khám phá chương trình A level tại Anh

0 Flares 0 Flares ×

Chương trình A level là một trong những chương trình học bắt buộc với sinh viên quốc tế khi du học Anh. Tuy nhiên ngoài A level hệ thống giáo dục tại Anh còn có những chương trình học dự bị đại học khác nhau. Thế nhưng vì sao sinh viên vẫn thường lựa chọn A level nhất, có điểm gì đặc biệt ở chương trình dự bị đại học này?

Chương trình A level tại Anh là như thế nào?

Như đã nói A levelchương trình dự bị đại học tại Anh bắt buộc cho mọi sinh viên quốc tế khi tới Anh du học. Chương trình này dành riêng cho những bạn bắt đầu sang Anh học khi vừa kết thúc bậc phổ thông (có thể là lớp 10 hay thậm chí lớp 12). Do đó bạn có thể hiểu đơn giản rằng A level là chương trình học tương đương với lớp 11 và 12 tại Việt Nam.

Kết quả học A level tại Anh quyết định rất nhiều tới chương trình học đại học của bạn

Khóa học dự bị đại học A level sẽ kéo dài trong vòng 2 năm do chính các trường cao đẳng và đại học ở Anh tổ chức. Bằng cấp của A level được các trường đại học trên thế giới công nhận. Do vậy đây sẽ là tấm vé chất lượng để bạn có thể đặt chân tới các trường đại học danh tiếng tại Anh cũng như trên thế giới. Đặc biệt với những bạn muốn chọn học các ngành như Y, Luật hay Cơ khí tại Anh thì A level là chương trình học bắt buộc dành cho các bạn

Cách thức theo học chương trình A level

Trong 2 năm học của chương trình A level, bạn sẽ phải trải qua 2 “nấc thang” được gọi là AS level và A2. Trong đó “nấc thang” đầu tiên là AS bạn sẽ được yêu cầu học từ 4 tới 6 môn; tới cuối kỳ sẽ có bài thi hết phần học này để lấy chứng chỉ AS level. Sau đó khi lên tới A2 bạn chỉ phải chọn 3 trong số những môn đã học ở năm trước đó và thi lấy bằng A level với 3 môn hộc này. Tất nhiên bạn vẫn có thể học nhiều hơn 3 môn nhưng thường không nhiều sinh viên chọn cách này. Một lưu ý khi lựa chọn môn học ở bậc A2 đó là 3 môn học chính trong khóa học này sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới việc học đại học của bạn sau này. Do đó hãy suy nghĩ và lựa chọn thật cẩn thận cho phù hợp với nghề nghiệp và khả năng học tập của mình.

Trong thang điểm của A level, bạn sẽ nhận được các mức điểm từ A – E. Những điểm số này sẽ được tính dựa vào kết quả bài thi cuối kỳ, điểm viết luận cũng như các điểm thành phần khác trong khóa học và những bảng điểm với thành tích xếp loại ở mức A, B là yêu cầu đầu vào của các trường đại học hàng đầu tại Anh. Do đó hãy cố gắng để đạt được những điều mình muốn ngay từ bước học đầu tiên này.

Các điều kiện để học sinh Việt Nam đăng ký học A level tại Anh

Lựa chọn học chương trình A level tại Anh

Ngoài yêu cầu về độ tuổi và trình độ học vấn đó là hoàn thành chương trình lớp 10 tại Việt Nam và trên 16 tuổi, các bạn cần lưu ý thêm 2 điểm sau:

– 5 bài thi GCSE tối thiểu đạt điểm C (trong đó có môn Toán) hoặc tương đương.

– Trình độ tiếng Anh tối thiểu IELTS 5.5 hoặc TOEFL ibt 71.

Cơ hội nhận học bổng cho chương trình A level

Không cần phải đợi tới khi đi học đại học bạn mới có cơ hội nhận những suất học bổng du học Anh. Ngay từ A level bạn đã có thể sở hữu các học bổng có giá trị từ 30 – 60% khóa học từ các trường cao đẳngđại học ở Anh. Tuy nhiên điều kiện để nhận học bổng tại mỗi trường hoàn toàn khác nhau, nhưng bạn có thể tham khảo yêu cầu chung đó là:

– Điểm tổng kết trên 8.0 và không có môn chính nào dưới 8.0.

– IELTS 5.5 trở lên hoặc tương đương.

Với những thông tin cơ bản chúng ta đã khám phá chương trình A level tại Anh trên đây hy vọng các bạn đã có thêm nhiều thông tin về khóa học dự bị đại học và chuẩn bị sẵn sàng cho kế hoạch học tập của mình sắp tới tại Anh. Chúc các bạn thành công!

Theo: Minh Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chát với New Ocean
0 Flares Facebook 0 Twitter 0 Google+ 0 LinkedIn 0 0 Flares ×