Đại học Sussex nên đến khi du học Anh

0 Flares 0 Flares ×

Trường Đại học Sussex (University of Sussex) được thành lập vào năm 1961 tại thành phố Brighton, cách trung tâm thành phố 9 phút đi tàu, cách Luân Đôn 50 phút đi tàu, 30 phút đến sân bay Gatwick và khoảng 1 giờ lái xe đến sân bay Heathrow. Tại thành phố này, bạn có thể tìm thấy một bãi biển tuyệt vời và vô số những nhà hàng, cửa hàng, quán café, quán bar mang đủ phong cách và những lễ hội nghệ thuật lớn nhất Anh quốc quanh năm.

1. Tại sao nên theo học tại Đại học Sussex

Đại học Susser - đại học hàng đầu Anh quốc

Đại học Sussex – đại học hàng đầu Anh quốc

Đại học Sussex là một trong những trường Đại học hàng đầu Anh quốc. Trường cũng là thành viên của cộng đồng học thuật thế giới với nhiều mối liên kết trong công tác giảng dạy, nghiên cứu cũng như trong các ngành Kinh tế, Công nghiệp. Tại Đại học Sussex, sinh viên có cơ hội học tập trong một môi trường đa văn hóa sôi động  và nổi tiếng với nhiều nghiên cứu giá trị.

 • Đứng thứ 14 tại Anh, thứ 43 ở châu Âu và 111 trên thế giới (theo Times Higher Education World University Rankings 2014-2015)
 • Trong lĩnh vực nghiên cứu: Đại học Sussex nằm trong top 10 trường hàng đầu tại Anh và top 60 trường có chất lượng nghiên cứu hàng đầu thế giới. (theo Times Higher Education – World University Ranking 2013-2014).
 • Trường tọa lạc tại 1 trong những campus đẹp nhất tại Anh với khuôn viên nằm bao quanh công viên quốc gia South Downs, thành phố Brighton. Nơi chỉ cách London 1h đi tàu và cách sân bay Gatwick Airport khoảng 30’ đi tàu. Hơn nữa, Brighton nằm trong khu vực khí hậu ôn hòa tại Anh với nhiệt độ trung bình vào mùa đông khoảng 5-10°C và 20-25°C vào mùa hè.
 • 96% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm sau sáu tháng tốt nghiệp (HESA 2014).
 • 89% sinh viên hài lòng về chất lượng giảng dạy và nằm trong top 21 trường đầu về mức độ hài lòng của sinh viên (National Student Survey, 2013)
 • 90% hoạt động nghiên cứu được xếp vào hàng xuất sắc thế giới theo Research Assessment Exercise năm 2008.
 • Môi trường học tập đa văn hóa với hơn 2500 sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia khác nhau.
 • Ngành học của trường rất đa dạng với hơn 300 chương trình ở bậc đào tạo đại học và 100 chương trình ở bậc trên đại học.
 • Các ngành thế mạnh của trường là: nghệ thuật, khoa học máy tính, chính trị, quan hệ quốc tế, quan hệ công chúng, truyền thông, xã hội học, tâm lý học.
 • Trong khảo sát sinh viên toàn quốc (International Student Barometer – ISB) do chính phủ tổ chức, Sussex đã được sinh viên bầu chọn là “Nơi nên đến nhất” trong 3 năm liền. Trong đó, các tiêu chí như địa điểm, chất lượng giảng dạy, môi trường thân thiện đều được xếp hạng cao.
 • Luôn được bình chọn là một trong số những trường Đại học đẹp nhất UK.

2. Các chuyên ngành đào tạo của Đại học Sussex

Đại học Sussex là một trong những trường Đại học đẹp nhất nước Anh

Đại học Sussex là một trong những trường Đại học đẹp nhất nước Anh

Chương trình đào tạo của trường Đại học Sussex cho các bạn học sinh sinh viên đi du học Anh bao gồm:

Chương trình Dự bị Đại học

Ngành học cho sinh viên đi du học Anh bao gồm: Quản lý kinh doanh, Kinh doanh, Kinh tế, Máy tính, Toán, Cơ khí, Vật lý, Luật, các môn xã hội, Khoa học đời sống, Truyền thông

– Khai giảng: tháng 9, tháng 1

– Thời gian: 3 kỳ

– Yêu cầu:  

 • Tối thiểu 17 tuổi
 • Hoàn tất lớp 11 với ĐTB: 8.0 hoặc lớp 12 ĐTB: 7.0
 • IELTS 5.0 (kĩ năng viết trên 5.0) hoặc TOEFL 510 (Sinh viên có thể làm bài kiểm tra trình độ Tiếng Anh của trường thay cho IELTS)

– Học phí của sinh đi du học Anh tại trường Đại học Sussex là 13.950 GBP/năm với những ngành học liên quan đến kỹ thuật, vật lý, khoa học cuộc sống và tâm lý; 12.765 GBP/năm với những ngành học còn lại.

Chương trình ĐH năm 1

Chương trình kéo dài 1 năm, dành cho những sinh viên muốn vào trực tiếp năm 2 tại Đại học Sussex hoặc các trường Đại học ở Anh nhưng chưa đủ điều kiện về Tiếng Anh hay chuyên ngành

Ngành học của sinh viên đi du học Anh theo khóa học Đại học 1 năm tại trường Đại học Sussex: Kinh doanh, quản trị kinh doanh; Quan hệ và phát triển quốc tế; Truyền thông và điện ảnh

– Khai giảng: tháng 9, tháng 1

– Yêu cầu:

 • Trên 17 tuổi
 • Hoàn thành lớp 12 với điểm tổng kết trên 7.5 hoặc hoàn thành năm 1 ĐH
 • IELTS 5.5 (không kĩ năng nào dưới 5.5)

– Học phí: 14.700 GBP/năm (Kinh doanh và quản trị kinh doanh; Kỹ thuật điện và điện tử); 13.590 GBP/năm (các ngành học còn lại)

Chương trình Đại học

– Khai giảng: tháng 9, tháng 1

– Yêu cầu:

– Học phí của sinh viên đi du học Anh Quốc đối với với khóa học Đại học là 13.500 GBP/năm

Chương trình Dự bị Thạc sỹ

Ngành học: khoa học công nghệ, quản lý tài chính, kế toán quốc tế, tài chính và chiến lược, tài chính quốc tế, quản lý quốc tế, quản lý và tài chính, quản lý công nghệ và sáng tạo

– Khai giảng: tháng 01, tháng 9

– Yêu cầu: 

 • Tối thiểu 20 tuổi
 • Hoàn tất chương trình cử nhân chuyên ngành liên quan (GPA trên 6.5)
 • IELTS 5.5 (không kĩ năng nào dưới 5.5) (Sinh viên có thể làm bài kiểm tra trình độ Tiếng Anh của trường thay cho IELTS)

– Học phí: 13.740 GBP/năm

Chương trình thạc sỹ

– Khai giảng: tháng 1, tháng 9

– Yêu cầu:

 • Hoàn thành chương trình cử nhân chuyên ngành liên quan (GPA trên 7.5) hoặc hoàn thành chương trình dự bị thạc sỹ.
 • IELTS 6.0

– Học phí: 13.500 GBP/năm

Chương trình Tiếng Anh

Học phí: 4.255 GBP/kỳ (Tiếng Anh dự bị ĐH); 4,580 GBP/kỳ (Tiếng Anh dự bị thạc sỹ).

Với những thông tin trên, Tư vấn du học New Ocean hy vọng sẽ giúp bạn có những lựa chọn sáng suốt trước khi chính thức bắt đầu hành trình du học Anh.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chát với New Ocean
0 Flares Facebook 0 Twitter 0 Google+ 0 LinkedIn 0 Pin It Share 0 0 Flares ×